Ông Bùi Minh Trước - cha của chị Nga - cho biết: “Từ lúc mới lọt lòng mẹ, Nga đã bị một vết bớt đen trên lưng. Vết bớt  ngày càng phình  phù to ra và kéo dài xuống cổ chân phải rất nặng nề. Toàn thân Nga hiện đang mọc lên nhiều tàn nhang và u nhọt...”.

Thân hình chị chưa đến 40kg, nhưng dãy “thịt dư” hơn 10kg nên đi lại sinh hoạt rất khó khăn. Chị cho biết, căn bệnh này thường xuyên hành hạ với những cơn đau nhức, trí nhớ không được bình thường. Trước đó, gia đình đưa chị Nga đến khám ở Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình tại TPHCM, nhưng cũng chưa xác định là bệnh gì. Thời gian qua, do  bị dị dạng nên chị Nga sống khép kín trong nhà, hạn chế tiếp xúc với người xung quanh. Một số người sợ lây bệnh nên cũng ít tới lui gia đình này. Ông Bùi Minh Trước  là thương binh ¾,  vợ bệnh mất sớm. Tài sản của gia đình ngoài căn nhà tình nghĩa chỉ có hơn 1 công đất vườn tạp. Thu nhập chính là lương thương binh khoảng 1,4 triệu đồng nên cuộc sống rất khó khăn, thiếu thốn. “Thấy con gái “bệnh lạ”, tôi rất đau xót nhưng nhà nghèo không có điều kiện đi tìm thầy trị bệnh. Tôi nghĩ trước đây là quân y (thời chống Mỹ) có nhiều năm phục vụ bộ đội ở vùng Đồng Tháp Mười, nhiều lần trực tiếp chứng kiến bọn địch rải chất độc hóa học nên con tôi bị nhiễm bệnh này” - ông Trước bộc bạch.

Do chị Nga mang khối u nên mọi công việc gia đình nặng nhẹ đều do ông Trước đảm trách. Ông đã 75 tuổi, sức khỏe suy yếu nên gánh nặng này không biết sẽ thuộc về ai. Ông Nguyễn Văn Ơn - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã Long Hưng cho biết, chính quyền xã có vận động nhà hảo tâm tặng quà, xét đề nghị cấp trên cấp các chế độ xã hội. Song địa phương là vùng quê nghèo còn khó khăn nên đề nghị các tổ chức nhân đạo xã hội xa gần giúp đỡ gia đình chị Nga. Mong ước của chị Bùi Thị Thanh Nga là sớm được khám, điều trị bệnh ổn định sức khỏe, hòa nhập vào cuộc sống cộng đồng.