Trao đổi với phóng viên Báo Lao Động, ông Hạo cho biết, các cá nhân, tổ chức liên quan đến việc cấp nhà cho ông Truyền sẽ bị kiểm điểm, xử lý theo quy định.

Liên quan đến căn nhà số 6 đường Lê Quý Đôn, phường 1, TP. Bến Tre trước khi ông Truyền nhận nhà thì Công ty Xây dựng và Phát triển nhà Bến Tre đã tiến hành sửa chữa, cải tạo mới với tổng chi phí là 413,385 triệu đồng, ông Hạo cho biết sẽ cho kiểm tra lại.

Nhà 598B5 đường Nguyễn Thị Định, thành phố Bến Tre cũng được con trai ông Truyền làm kho chứa bia (bị đề nghị thu hồi)

Trước đó, thông cáo báo chí ngày 21.11 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương về kết luận kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm về thực hiện chính sách nhà, đất đối với nguyên Tổng Thanh tra Chính phủ Trần Văn Truyền, có nội dung Ban Bí thư yêu cầu Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bến Tre thực hiện quy trình kiểm điểm, xử lý trách nhiệm đối với ông Trần Văn Truyền về những khuyết điểm, vi phạm; Chỉ đạo các cơ quan chức năng thu hồi dứt điểm thửa đất tại số 598B5 Nguyễn Thị Định, phường Phú Khương, thành phố Bến Tre theo quy định của pháp luật; Chỉ đạo kiểm điểm trách nhiệm các tổ chức, cá nhân có liên quan trong việc chậm thực hiện kết luận của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc thu hồi thửa đất nói trên và việc cải tạo, sửa chữa, bán nhà số 6 Lê Quý Đôn, thành phố Bến Tre.

Clip khung cảnh hoành tráng bên ngoài căn biệt thự của ông Truyền ở xã Sơn Đông, thành phố Bến Tre: