Tại Bệnh viện Nhi đồng 1, chiều 6.10, chị Trần Thị Nam Chi – mẹ bé Thịnh cho biết, chị đang loay hoay sau nhà chuẩn bị cặp vở cho con thì bỗng nghe tiếng la thét của bé Thịnh. Khi chạy ra sân, chị Chi đã thấy con trai bị chó nuôi trong nhà cắn nát mặt.

Gia đình đã đưa béThịnh tới Bệnh viện đa khoa khu vực Củ Chi để cấp cứu. Các bác sĩ ở đây rửa, băng vết thương rồi yêu cầu gia đình đưa bé lên tuyến trên để được chích ngừa và xử lý vết cắn. Em bé được Viện Pasteur TPHCM chích 2 mũi ngừa dại và phong đòn gánh. Sau đó, chị Chi tiếp tục đưa con đến bệnh viện Nhi đồng 1 TPHCM.

Các bác sĩ Khoa Răng hàm mặt của Bệnh viện Nhi đồng 1 TPHCM đã phải mất gần 2 tiếng đồng hồ để xử lý vết thương trên mặt bé Thịnh. Bác sĩ Nguyễn Văn Đẩu, Trưởng khoa Răng Hàm Mặt cho biết, bé Thịnh bị 19 vết thương trên vùng má trái. Trong đó có 4 vết thương khá sâu làm lộ cả thịt phía trong bờ má và rách đến tuyến mang tai. Các bác sĩ đã phải thực hiện khoảng 200 mũi khâu thẩm mỹ trên gương mặt em bé. Bác sĩ cho biết, ca phẫu thuật đã thành công ở góc độ lành thương. Tuy nhiên, chắc chắn bé sẽ bị các di chứng sẹo. Điều đáng e ngại đó chính là khả năng bé sẽ bị tổn thương thần kinh mặt do vết cắn quá sâu, ảnh hưởng đến nụ cười bé có thể bị kéo xệ xuống sau này. Hiện bé Thịnh đã ổn định và có thể xuất viện sớm.

Mẹ em bé cũng cho biết Thịnh đã dùng cây đập ruồi đùa giỡn với chú chó gia đình nuôi. Đây là giống chó Phú Quốc. Nhà đã nuôi được 3 năm, chích ngừa khoảng 1 năm trước. Trước khi cắn bé Thịnh, khoảng tháng 5 vừa qua, chú chó này cũng đã cắn một người hàng xóm say rượu.

Clip: Vết thương sâu trên mặt bé Thịnh: