Tại quận Ba Đình, các điểm úng ngập Vạn Bảo - Liễu Giai, Kim Mã - Ngọc Khánh đều được công nhân kiểm tra cống và đặt các biển báo để chuẩn bị khi có tình trạng nước úng ngập.
Công nhân thoát nước nạo vét tại điểm giao Vạn Bảo - Liễu Giai.

Trên tuyến đường Huỳnh Thúc Kháng, đoạn giao với đường Nguyên Hồng vốn là điểm úng ngập thường xuyên do địa hình trũng và cống thường xuyên bị tắc do chất thải từ các nhà hàng thải ra. Xí nghiệp thoát nước số 4 đã cho sửa chữa cống và đặt nhiều biển báo úng ngập.

Nhiều tấm biển báo được dựng sẵn trên các tuyến đường bị úng ngập

Tại quận Thanh Xuân, các tuyến đường hay bị ngập úng khi có mưa như ngang qua Big C, Phạm Hùng - Nguyễn Xiển, Khuất Duy Tiến…về cơ bản đều thông thoáng và các miệng cống đều được khơi rộng.

Miệng cống trên phố Huỳnh Thúc Kháng được xây dựng xong trước bão

Trưa 10.11, một cơn mưa đầu tiên của cơn bão số 14 đã tràn qua Hà Nội. Dù mức độ không cao nhưng đã báo hiệu nguy cơ mưa to. Trong mưa to, nhiều công nhân thoát nước vẫn miệt mài nạo vét bùn khỏi đường cống.

Theo một công nhân thoát nước cho biết: Giao cắt tuyến đường Vạn Bảo - Liễu Giai vốn dễ bị ngập úng khi có mưa to. Chính vì vậy, chúng tôi luôn phải tranh thủ nạo vét trước khi bão tới.   

Trước đó, UBND TP Hà Nội có Công điện khẩn số 12 CĐ/BCH gửi Ban chỉ huy PCLB và TKCN các quận, huyện, thị xã và giám đốc các sở, ban, ngành về việc ứng phó với cơn bão số 14 trên địa bàn Hà Nội.

Theo đó, Ban chỉ huy PCLB TP yêu cầu Ban chỉ huy PCLB và TKCN các quận, huyện, thị xã, các sở, ban, ngành. UBND, Ban chỉ huy PCLB và TKCN các quận, huyện, thị xã rà soát lại số nhà cấp 4, nhà yếu và nhà tạm để chỉ đạo và giúp nhân dân thực hiện việc chằng, chống, bảo vệ.

Chủ động di dời nhân dân đến nơi an toàn để tránh trú bão đề phòng khả năng bão đổ bộ trực tiếp kết hợp với không khí lạnh sẽ gây mưa lớn. Các địa phương phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị đóng quân trên địa bàn để thực hiện tốt việc tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn. Các sở, ban ngành như: Sở Xây dựng, sở GDĐT, TCty Điện lực TP Hà Nội, sở Y Tế, Công thương tăng cường thực hiện kiểm tra theo đúng chuyên môn.