Theo Sở NN&PTNT Nam Định, đến 5 giờ sáng nay chưa phát hiện thiệt hại nào về người. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của bão số 2 và bão số 6 chưa khắc phục xong, bão số 14 tiếp tục gây ảnh hướng nên hai bãi tắm Quất Lâm và Thịnh Long bị hư hỏng, sập sụt nặng nề.

Mặc dù bão số 14 chuyển hướng, tâm bão không về Nam Định nhưng sau những cơn mưa lớn và gió giật mạnh cấp 7 - cấp 8 nên sau bão, người dân các huyện ven biển của tỉnh Nam Định vẫn không khỏi lo lắng cho diện tích nuôi ngao, tôm…

 

Do mất điện nên guồng quay nước vẫn chưa hoạt động, làm tôm bị thiếu ôxy.

Trong đêm ngày 10.11, tại những đầm nuôi tôm xã Hải Nam, huyện Hải Hậu, Nam Định bị mất điện nên những guồng quay nước cung cấp ôxy cho tôm không thể hoạt động được. Lại thêm những cơn mưa nặng hạt làm thay đổi độ mặn và nồng độ pH, độ kiềm trong môi trường tôm đang sống dễ gây nên tình trạng tôm chết hoặc ủ bệnh một thời gian sau sẽ phát sinh.

Ông Trần Văn Cơ - trú tại xóm 17, xã Hải Nam, Hải Hậu, là chủ đầm tôm khoảng 25ha - không khỏi lo lắng: “Dù tâm bão không về đây, nhưng khí hậu, thời tiết thay đổi làm tôm rất dễ bị chết. Cộng thêm đêm qua, khu vực này bị mất điện suốt đêm nên tôm không đủ ôxy. Hầu hết tôm ở đây đã xuống giống được hai tháng rưỡi, nếu hôm nay trời nắng lên thì rất có thể tôm sẽ bị chết”.

Còn ông Hà Văn Cảnh - có hơn 1ha nuôi tôm ở Hải Nam - cho biết thêm: “Đêm qua ở đây gió giật mạnh, kèm theo mưa, làm nồng độ pH trong nước xuống thấp, làm tôm lột da, nếu không đủ độ kiềm trong nước để tôm làm vỏ mới thì tôm rất dễ bị chết hoặc ủ bệnh, sau này rất khó chữa”.

Hơn 20.000ha cây vụ đông bị ảnh hướng giập đổ, nhiều diện tích cây vụ đông trên đất hai lúa bị úng ngập.