Theo Đại uý Trương Song Thành – Đội trưởng Đội Tham mưu Phòng PC67 cho biết: Để đối phó với cơn bão Haiyan, Phòng PC67 đã chủ trì phối hợp với CA các quận, huyện, thị xã phân luồng, hướng dẫn giao thông và thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng, trên loa xe tuần tra để người dân biết còn phòng tránh.

100% cán bộ, chiến sỹ (trên 600 đồng chí) phải ứng trực, làm nhiệm vụ trong thời gian diễn ra cơn bão Haiyan. (ảnh: P.Long)

Phòng PC67 đặc biệt chú trọng, tăng cường lực lượng tại các tuyến, nút ngập nước, ùn tắc giao thông, giải toả, không để ùn tắc kéo dài. Riêng tại các điểm, nút giao thông ngập sâu, các đơn vị sẽ bố trí xe tải, xe cẩu thường trực để ứng cứu những xe ôtô bị sự cố chết máy ra khỏi nơi ngập úng, không để ùn tắc, TNGT xảy ra.

Đồng thời, lực lượng làm nhiệm vụ cần đặt các biển báo thông báo phía trước có điểm ngập sâu; cảnh báo các phương tiện không lưu thông vào khu vực. Tổ chức phân luồng, kiên quyết không cho xe ôtô, không có nhiệm vụ vào các khu vực đê xung yếu, tuyến đường bị ngập, úng.

Toàn bộ xe tuần tra, dẫn đoàn được trưng dụng để làm nhiệm vụ trong cơn bão Haiyan. (ảnh: P.Long)

Đại uý Trương Song Thành cũng đặc biệt lưu ý cán bộ chiến sỹ làm nhiệm vụ cần chú trọng việc chuẩn bị xăng dầu, đèn chiếu sáng, dây buộc...; chú trọng việc dự trữ lương thực, thực phẩm, nước uống, thuốc men, nhu yếu phẩm, chuẩn bị sẵn sàng phương tiện cứu hộ, cứu nạn.

Trao đổi với phóng viên Lao Động, Đại tá Đào Vịnh Thắng – Trưởng phòng PC67 – nhấn mạnh: Để đối phó với cơn bão Haiyan, lãnh đạo Phòng PC67 đã quán triệt cán bộ chiến sỹ phải thực hiện tốt một số nhiệm vụ cụ thể sau.

Phòng PC67 huy động 16 chiếc xe cứu hộ làm nhiệm vụ ứng cứu ôtô bị chết máy ra khỏi khu vực ngập úng (ảnh: P.Long)

Thứ nhất, yêu cầu 100% cán bộ, chiến sỹ (trên 600 đồng chí) phải ứng trực, làm nhiệm vụ trong thời gian diễn ra cơn bão Haiyan.

Xác định rõ điểm ngập úng trên địa bàn cũng như mới phát sinh để không cho phương tiện đi vào điểm ngập; huy động 16 chiếc xe cứu hộ để làm nhiệm vụ ứng cứu xe bị chết máy do ngập úng; kiểm tra, đảm bảo an toàn kho bãi tạm giữ phương tiện vi phạm; chuẩn bị đèn pin, đèn bão, áo mưa, ủng... để phục vụ cho công tác ứng trực ngay từ đêm nay (đêm 10.11)...

Đặc biệt, Đại tá Đào Vịnh Thắng lưu ý cán bộ, chiến sỹ tạo mọi điều kiện cho các phương tiện chở hàng cứu trợ cho người dân, đặc biệt không hỏi giấy phép hay việc chở quá tải để cho phương tiện chở hàng ứng cứu có thể nhanh nhất đến tay người dân.

Nếu như cán bộ, chiến sỹ nào thực hiện trái chỉ đạo trên, vẫn tiến hành kiểm tra những lỗi vi phạm không cần thiết đối với xe chở hàng cứu trợ sẽ bị Phòng PC67 xử lý nghiêm.