Theo VOV, lúc 23h30: Bão đã vào chính giữa vịnh Bắc Bộ, qua địa phận đảo Bạch Long Vĩ kèm theo mưa lớn và gió mạnh. Từ giờ đến đêm, lượng mưa sẽ tăng lên.

Khoảng đêm đến rạng sáng là lúc mưa cấp tập nhất tại các vùng Bắc Bộ. Mưa trút xuống có nhiều khả năng xảy ra lũ tại sông Hồng, sông Thái Bình. Tại sông Thái Bình, lũ hiện đang ở mức báo động 1. Cần đề phòng lũ quét tại Cao Bằng, Lạng Sơn, Bắc Giang.

Hải Phòng và Quảng Ninh vẫn là 2 tỉnh trọng điểm đi qua của cơn bão. Tại Hải Phòng, từ 16h chiều đã có mưa vừa, mưa to một số nơi. Hiện đang có mưa to và gió mạnh. Hầu hết người dân đã trở về nhà để tránh bão, trên đường có rất ít người đi lại.

Toàn bộ nội thành bị cúp điện. Ở các huyện đảo Cát Hải, Bạch Long Vĩ của thành phố Hải Phòng gió mạnh cấp 9 - cấp 10, giật cấp 11 - cấp 12, biển động mạnh.

Lúc 23h15: Tại Thái Bình, hiện nay ở bến cá cửa Lân gió giật mạnh cấp 10-11, mưa nặng hạt và liên tục. Đến thời điểm này công tác thông tin, kêu gọi các tàu thuyền đã vào nơi tránh trú bão an toàn đã hoàn tất trước 12h trưa nay.

Tại trung tâm huyện Tiền Hải, Thái Bình lúc này sự cố mất điện vẫn chưa được khắc phục. Trong khi đó, trời lại mưa lớn, gió giật liên hồi nên khá khó khăn trong công tác phòng, chống bão.

Nam Định: Lúc 23h, tại thành phố Nam Định đã có mưa to kèm gió giật mạnh cấp 7 - cấp 8. Trên các đường phố đều vắng người qua lại.


Nguồn VTV