Lúc 11h20: Tại huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi), gió giật cấp 9, cấp 10 kèm theo mưa to và rất to, sóng biển cao từ 2 - 3m. Còn tại đảo Cù Lao Chàm (Quảng Nam), hơn 900 người dân của 2.400 dân trên đảo đang phải trú ẩn ở các căn nhà tránh bão cộng đồng, trường học, trạm xá, các hội trường của quân đội trên đảo.

 Bí thư xã đảo Tân Hiệp, ông Trần Tấn Dũng cho biết mưa to và những cột sóng lớn liên tục quất vào các bờ đê chắn sóng. Chính quyền, quân đội đang túc trực 24/24h sẵn sàng ứng phó và cứu hộ giúp đỡ người dân khi cần. Chính quyền đảo khuyến cáo không được ai ra đường vào thời điểm này.

Tính đến thời điểm hiện tại, tỉnh Thừa Thiên-Huế đã thêm 1 người chết là ông Nguyễn Giáp (47 tuổi), trú tại thôn Hải Thế, xã Phong Hải, huyện Phong Điền.

Như vậy, tỉnh Thừa Thiên-Huế đã có 5 người chết vì lũ bão. Trước đó, có 3 người ở thị xã Hương Trà và 1 học sinh cấp 3 ở xã Quảng Thọ, huyện Quảng Điền bị lũ cuốn trôi dẫn đến tử vong.

Ngoài ra, còn có 2 người bị thương do chằng chống nhà cửa, gồm: ông Lê Ngọc Viết (36 tuổi), trú tại xã Quảng Ngạn, huyện Quảng Điền bị gãy tay và cháu Hoàng Hữu Hùng (15 tuổi), trú tại xã Hương Vinh, bị gãy xương vai.

Tại Quảng Nam và Quảng Ngãi cũng có 4 người thiệt mạng, trong đó có 1 phóng viên khi đang đi tác nghiệp.

Lúc 11h0 tại TP Đà Nẵng: Mặc dù dự báo siêu bão không đổ bộ trực tiếp vào khu vực, song tại các điểm sơ tán, người dân vẫn chưa được chính quyền cho phép trở về nhà. Tại trung tâm thành phố, người dân đã bắt đầu tháo dỡ vật dụng chằng chống nhà cửa. 

Khu vực biển, từng đợt sóng lớn vẫn đổ ập vào bờ, các đường phố ven biển vắng người qua lại.

Từng đợt sóng lớn vẫn đổ ập vào bờLúc 10h52 tại Thanh Hóa: Theo thông tin chúng tôi mới nhận được, sáng nay, UBND tỉnh Thanh Hóa đã quyết định cho sơ tán 1.023 hộ, tương đương 44.620 nhân khẩu thuộc 6 huyện ven biển của tỉnh này để tránh bão. Những hộ dân này thuộc khu vực cách bờ biển trong bán kính 200m. Hiện Thanh Hóa đang triển khai lực lượng để tiến hành sơ tán dân. Tại Thanh Hóa hiện đã xuất hiện mưa nhỏ.

Trong khi đó, theo báo cáo nhanh của Ban phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn Nghệ An, toàn tỉnh có khoảng 36.000 nhân khẩu phải di tản để tránh siêu bão.

Ngư dân Nghệ An đưa thuyền lên bờ tránh bão

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương: Khoảng tối nay, bão số 14 nằm trên vùng biển Quảng Trị - Hà Tĩnh với sức gió mạnh cấp 12- 13 giật tới cấp 14 - 15, sau đó đổi hướng đi theo hướng bắc tây bắc và bắc.

Lúc 10h37, tại đảo Song Tử Tây: Thượng tá Nguyễn Trọng Bình, Chính trị viên, Bí thư Đảng đảo Song Tử Tây (huyện đảo Trường Sa, Khánh Hòa) cho biết, hiện nay bão đã đi qua đảo Song Tử Tây. Trên đảo đang có mưa nhỏ, sóng biển mạnh cấp 3, cấp 4 nhưng có sóng lừng- sóng cuộn ngầm từng đợt.

Theo Thượng tá Nguyễn Trọng Bình, hiện 736 ngư dân vẫn đang được tránh bão ở trên đảo và được bố trí nơi ăn, ở tốt nhất với khả năng hiện có của đảo. 64 tàu thuyền vẫn đang neo đậu tại âu thuyền. Cán bộ chiến sỹ và bà con trên đảo vẫn đang tăng cường các công tác phòng chống bão vì hoàn lưu của cơn bão này rất lớn.  

"Dù cơn bão đã đi qua đảo Song Tử Tây nhưng hoàn lưu sau bão rất lớn, nên chúng tôi vẫn tiếp tục các công tác phòng chống bão, thực hiện tốt kế hoạch đã đề ra là đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người, tài sản của đơn vị và của nhân dân"- Thượng tá Nguyễn Trọng Bình nói.

Vị trí và đường đi của bão số 14

Lúc 10h: Tại Thừa Thiên Huế gió đã mạnh dần lên và giật từng hồi; mưa bắt đầu nặng hạt... Tại thị trấn Thuận An, huyện Phú Vang nhiều nhà dân vẫn còn cửa đóng then cài do  người dân đi tránh bão vẫn  chưa trở về.  

Lực lượng biên phòng với hơn 600 chiến sĩ vẫn trúc trực dọc các xã ở tuyến biển để giúp dân ứng phó và khắc phục hậu quả của bão số 14.

Hiện đã có 5 người thiệt mạng và 2 người bị thương tại tỉnh này do bão lũ.

Lúc 9h30: Trung tâm Dự báo khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 14, ở đảo Cù Lao Chàm (Đà Nẵng) đã có gió giật mạnh cấp 8; Ở Kỳ Anh (Hà Tĩnh), Tp.Đà Nẵng và Thuận An (Huế) đã có gió giật mạnh cấp 7. Ở quần đảo Hoàng Sa đã có gió giật mạnh cấp 11; đảo Cồn Cỏ (Quảng Trị) có gió giật mạnh cấp 7.

Ở các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Bình Định đã có mưa vừa đến mưa to; lượng mưa phổ biến tính đến 7h sáng 10/11 khoảng 20 – 40mm, một số lớn hơn như Nam Đông (Huế) 82mm; Tam Kỳ (Quảng Nam) 45mm. 

Hồi 9h ngày 10/11, vị trí tâm bão ở vào khoảng 16,8 độ Vĩ Bắc; 109,9 độ Kinh Đông, cách bờ biển các tỉnh Quảng Nam – Quảng Trị khoảng 190km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 13, cấp 14 (tức là từ 134 đến 166 km một giờ), giật cấp 15, cấp 16./.