Ban chỉ huy Phòng, chống lụt bão và Tìm kiếm, cứu nạn TPHCM chỉ đạo khẩn trương triển khai các phương án, biện pháp phòng, tránh ứng phó cơn bão số 13 ảnh hưởng trực tiếp đến thành phố.

Cụ thể: Sở GTVT yêu cầu các chủ bến và chủ phương tiện đò ngang, đò dọc, tàu du lịch, tàu cánh ngầm, tàu nhà hàng  trên địa bàn TPHCM chấp hành lệnh nghiêm cấm xuất bến hoạt động kể từ 9 giờ 00 phút ngày 6.11.2013 cho đến khi có lệnh mới.

Ông Trần Thế Kỷ - Phó GĐ Sở GTVT – cho biết, đối với các bến phà lớn (Bình Khánh, Cát Lái) hiện vẫn hoạt động. Tuy nhiên, Sở GTVT cử cán bộ túc trực, theo dõi tình hình để kịp thời không cho xuất bến nếu tình hình xấu.

Các chủ bến và chủ phương tiện  cũng được Sở GTVT và UBND các quận, huyện thông báo về diễn biến của cơn bão số 13 để chủ động tổ chức các biện pháp phòng tránh, ứng phó bão; khẩn trương sắp xếp các tàu, thuyền đang neo đậu tại bến được an toàn trước ảnh hưởng của bão.

Sở GTVT cũng chỉ đạo lực lượng tổ chức kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ các đò ngang, đò dọc, tàu du lịch, tàu cánh ngầm, tàu nhà hàng còn đang hoạt động trên các tuyến đường thủy nội địa; yêu cầu nhanh chóng điều khiển phương tiện cập bến an toàn, tránh để xảy ra sự cố do ảnh hưởng của sóng to, gió lớn, mưa bão gây ra.