Ghi nhận của PV: Lúc 15 giờ ngày 6.11, trên địa bàn TP.Bà Rịa, H.Đất Đỏ, TP.Vũng Tàu, H.Long Điền… đã có mưa to kèm theo gió giật cấp 4 - cấp 5.

Tuy nhiên, tại TP.Bà Rịa, khoảng 10 phút sau đó thì thời tiết trở nên yên ắng, không còn mưa và gió giật.

Tại thị trấn ven biển Phước Hải, H.Đất Đỏ, người dân từ sáng ngày 6.11 đã tiến hành chằng chống, gia cố nhà cửa bằng bao cát. Chiều ngày 6.11, ông Nguyễn Ngọc Lộc - Chánh Văn phòng BCH PCLB&TKCN tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu - cho biết: Lúc 13 giờ ngày 6.11, công tác phòng, chống áp thấp nhiệt đới tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cơ bản hoàn thành.

Đã có 3.840 tàu cá cùng gần 21.000 người đã vào bờ an toàn. Hiện, 1.790 tàu/12.307 người vẫn thường xuyên liên lạc với gia đình và bộ đội biên phòng.

Tại Đồn biên phòng Côn Đảo và Đồn biên phòng Bến Đá đã tổ chức bắn pháo hiệu kêu gọi tàu thuyền tránh trú bão.

UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã ký công văn chỉ đạo cho Sở GD&ĐT, UBND các huyện, TP, các trường ĐH, CĐ, TCCN trên địa bàn tỉnh này, cho phép tất cả HS, SV trên địa bàn nghỉ học vào chiều 6.11.

Các chuyến tàu cánh ngầm từ TP.Vũng Tàu - TPHCM cũng đã tạm ngừng.

Lực lượng biên phòng tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã tổ chức lực lượng xuống các địa bàn trọng điểm, nơi có ghe tàu đậu nhiều, bến cảng, âu thuyền phối hợp cùng với lực lượng tại chổ để neo giữ thuyền bè, giằng chắc nhà cửa, kho tàng.

Tại UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, các cuộc họp vào chiều 6.11 cũng phải tạm hoãn để tập trung phòng, chống bão.

Theo nhận định của BCH PCLB&TKCN tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu thì tỉnh này chỉ bị ảnh hưởng của hoàn lưu áp thấp nhiệt đới, ảnh hưởng nặng nhất tại H.Xuyên Mộc và H.Châu Đức, nhưng cũng chỉ có gió cấp 4 đến cấp 5.

Tuy nhiên, BCH vẫn tiếp tục “trực chiến” đến sau 21 giờ ngày 6.11, khi hoàn lưu áp thấp nhiệt đới đi qua địa bàn tỉnh.