Trao đổi qua điện thoại, ông Hồ Quang Tòng - Chỉ huy trưởng quân sự, Phó trưởng ban phòng, chống lụt bão phường Mũi Né (TP. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận) - thì công tác phòng, chống lụt bão trên địa bàn đang được tiến hành quyết liệt.

Theo ông Tòng, tất cả tàu thuyền lớn đã được đưa về cảng Phú Hải, cảng Phan Thiết để neo đậu chống bão. Các tàu thuyền nhỏ được ngư dân kéo lên bờ, đảm bảo an toàn.

Phường cũng tổ chức lực lượng trực ở các vùng xung yếu, đề phòng triều cường dâng sau khi ATNĐ đổ bộ vào bờ. Để đề phòng những thiệt hại có thể xảy ra, phường đã chuẩn bị các phương án di dời dân đến những nơi an toàn khi được lệnh sơ tán.

Tại khu du lịch Hòn Rơm - vốn có hiện tượng cát tràn mỗi khi mưa lớn, cát tràn qua đường gây nguy hiểm cho người dân - phường cũng đã cho lực lượng túc trực tại đây để đề phòng các sự cố.

Thực hiện triệt để phương châm “4 tại chỗ”, phường đã cho huy động nhiều xe múc, xe ủi tại khu du lịch này để khắc phục ngay lập tức tại đây.

Đến 20h tối hôm nay (6.11), toàn bộ công tác phòng, chống lụt bão trên địa bàn phường Mũi Né đã được tiến hành tốt, tất cả các ghe thuyền đã được tập kết tại nơi an toàn.

Để đảm bảo lực lượng hỗ trợ người dân khi được sơ tán về UBND phường, cơ quan chức năng đã cho túc trực tại đây lực lượng 50 người gồm công an, y tế với đầy đủ lương thực, nước uống, thuốc men để hỗ trợ người dân.

Ngoài ra, tại 17 khu phố, lực lượng túc trực đảm bảo an ninh trật tự, đảm bảo ứng cứu người dân cũng được thành lập - cứ mỗi khu phố có 10 người túc trực.

Hiện tại, hơn 100 khu du lịch, resort tại hai phường Hàm Tân, Hàm Tiến (TP.Phan Thiết), công tác phòng, chống lụt bão cũng đã được hoàn thành, các du khách du lịch tại đây cũng đã được tập trung về các nơi an toàn.

Tiếp tục cập nhật

 

Những hoạt động của người dân vẫn diễn ra bình thường tại TP.Phan Thiết vào lúc 20h ngày 6.11.

 

 

Khánh Hòa: Hơn 200 tàu du lịch và 554 tàu cá đến nơi trú ẩn an toàn

Chiều 6.11, BQL bến tàu du lịch Cầu Đá thông báo, đã có hơn 200 tàu du lịch tìm nơi trú ẩn an toàn. Tất cả các chuyến tàu vận tải đến khóm đảo Hòn Một, Vũng Ngán, Bích Đầm đều được tạm ngừng xuất bến. Riêng người dân ở đảo Bích Đầm bị mắc kẹt lại được bố trí chỗ ở tại đất liền.

Ông Dương Quốc Việt - Phó Chủ tịch UBND phường Vĩnh Nguyên - cho biết: “Trên địa bàn nhiều điểm đảo, nhà chồ, lồng bè… hiện tại hơn 100 khẩu sinh sống trong 52 căn nhà chồ ở khóm Tây Hải đã được thông báo di dời, 554 ghe tàu đánh bắt hải sản đã đến khu vực an toàn. Người dân ở các điểm đảo được sơ tán đến nhà văn hóa.

Tổ công tác của phường đã và đang đến các lồng bè ở giữa biển trong vịnh Nha Trang, vận chuyển người vào đất liền. Kinh nghiệm nhiều năm cho thấy, về đêm triều cường diễn biến phức tạp, vì thế đội công tác sẽ ứng trực để kịp thời hỗ trợ bà con sơ tán, tránh bão”.

Thanh Thúy