Lúc 9h30 phút, PV Báo Lao Động tìm mọi cách tiếp cận khu vực xóm Ghềnh, Cồn Đâu - nơi đang bị xói lở bờ kè thông biển để ghi nhận việc hơn 30 cán bộ, chiến sĩ bộ đội biên phòng Thừa Thiên-Huế cùng chính quyền địa phương đang tức tốc vá điểm xói lở - nếu không rất có thể mở ra cửa biển mới, nhưng mọi cách đều không thể thực hiện.

Lúc 10h, nhiều nhà dân ở khu vực thị trấn Thuận An nước đã vào nhà. Vào thời điểm đó, nước lũ đang dâng cao từng phút, gây ngập quốc lộ 49 nối liền Thuận An - TP.Huế. Các phương tiện cá nhân của người dân, ôtô phòng, chống lụt bão di chuyển hết sức khó khăn.

Tại TP.Huế, nước lũ trên sông Hương liên tục giội về với khối lượng lớn. Đập đá đã tràn cao gần 1m, lực lượng chức năng đã dùng barie chắn để đảm bảo an toàn. Khách du lịch, người dân tập trung rất đông tại khu vực này để xem lũ. Nhiều người trong số đó đã dùng vợt bất chấp nguy hiểm tính mạng để bắt cá.

Hiện, các hồ thủy điện Bình Điền, Hương Điền đang xả lũ khẩn cấp để đảm bảo an toàn hồ đập, kéo theo vùng hạ du nước lũ đang lên rất nhanh. Huế đang đối diện với một trận ngập lụt to.

Một số hình ảnh PV Lao Động ghi nhận tại Huế:

 

Nước lũ cuồn cuộn đổ về trên sông Hương.

 

Tại Đập Đá, nước đã tràn qua.

 

Khách du lịch, người dân hiếu kỳ đứng xem.

 

Bất chấp tính mạng để đánh bắt cá.

 

Thuyền rồng cập bờ tránh bão, lũ.

 

Quốc lộ 49 đi Thuận An nước lũ dâng rất nhanh.

 

Tuyến đường đi các xã Hải Dương, Quảng Công đã bị ngập chìm trong nước.