Tỉnh Quảng Trị đã cử 4 đoàn công tác đi kiểm tra và bám sát vùng xung yếu có nguy cơ ảnh hưởng. Đến 12h hôm nay, toàn tỉnh Quảng Trị đã kêu gọi 2.508 chiếc tàu thuyền vào nơi tránh trú bão an toàn. Đã tiến hành sơ tán 2.614 hộ đến nơi an toàn. Số hộ dự kiến sơ tán ở các vùng ngập lụt sạt lở đất lũ quét là 10.507 hộ với 35.288 người.

Tỉnh cũng đã chỉ đạo ngành công thương và các đơn vị liên quan chuẩn bị đầy đủ các mặt hàng thiết yếu để cung ứng và cứu trợ khẩn cấp với số lượng 28.000 thùng mỳ tôm, 90 tấn gạo tẻ, 40 nghìn chai nước uống, 565 nghìn lít xăng, 780 nghìn lít dầu với tổng số tiền dự trữ trên 37 tỉ đồng.

Tại huyện Đak Rông - nơi thủy điện Đak Rông 3 bị thủng một lỗ trên thân đập - gần 700 hộ dân ở các thôn Pa Hy, xã Tà Long và thôn Chân Rò, Khe Ngài, huyện ĐaKrông, Quảng Trị đã được di dời lên khu vực cao vào trưa nay. 13h cùng ngày, tại huyện đảo Cồn Cỏ, tỉnh Quảng Trị mưa ngày càng nặng hạt, sóng to, gió mạnh đã làm tốc mái 2 ngôi nhà, trụ sở UBND huyện đảo cũng bị gió to đập vỡ kính, hư hỏng.

Tại TP. Đông Hà, gió lớn làm nhiều cây xanh trên các tuyền đường bị gãy đỗ. Học sinh trên địa bàn tỉnh Quảng Trị nghỉ học bắt đầu từ ngày hôm nay (30.9).

Tại các vùng ven biển của tỉnh Quảng Trị như Cửa Tùng, cảng Cửa Việt có sóng biển cao, một số nhà dân bị tốc mái.

Chằng giữ thuyền chống bão ở khu neo đậu tránh trú bão Cửa Việt.

Người dân tập trung gia cố lại mái nhà.

Người dân xã Triệu An, huyện Triệu Phong di dời đến nơi an toàn tránh bão.

Mưa và sóng biển lớn làm nhiều nơi bị ngập nước.