Người dân địa phương cho biết, vào thời điểm trên họ phát hiện một cột lửa đỏ rực phát ra từ khu vực bãi chứa phế liệu gồm vải vụn, nilon và nhựa rộng trên 2.000m2. Do khu vực cháy nằm sát với các bãi chứa hàng khác và khu nuôi nhím nên người dân cuống cuồng tìm cách di tản đồ đạc có giá trị và số nhím nuôi ra ngoài.

Nhận tin báo, Phòng CS PCCC quận Bình Tân đã điều động 5 xe cứu hỏa đến hiện trường, “cô lập” đám cháy và tiến hành dập lửa. Vụ hỏa hoạn xảy ra tại khu phế liệu chứa toàn “mồi ngon của bà hỏa” nên việc dập lửa gặp nhiều khó khăn. Hơn 3 giờ sau, đám cháy mới được khống chế, lính cứu hỏa phải dùng cào bới tung các đống phế liệu để phun nước vào trong, dập những mồi lửa âm ỉ.

Xe nâng, xe cuốc cũng được chủ kho bãi điều đến để hỗ trợ công tác chữa cháy. Hiện chưa rõ nguyên nhân và thiệt hại của vụ cháy trên nhưng ghi nhận tại hiện trường, khoảng 300m2 kho bãi cùng phế liệu, một xe nâng bị cháy đen, hư hỏng. Khu vực văn phòng và một dãy nhà kho bị đánh sập, cháy rụi.

Qua tìm hiểm, số vải vụn bị cháy được mua về từ các công ty may nằm trên địa bàn quận Bình Tân và các quận, huyện lân cận. Thường ngày có hàng chục công nhân đến phân loại vải, nilon và nhựa để chuyển đi nơi khác tái chế.

Đến 8h sáng cùng ngày, lính cứu hỏa vẫn đang dập lửa

Theo một chỉ huy lực lượng chữa cháy, bãi chứa phế liệu này đã vi phạm về các quy định an toàn về PCCC dẫn đến vụ hỏa hoạn. Hiện lực lượng chức năng đang tiếp tục xử lý vụ việc.

Dưới đây là một số hình ảnh vụ cháy:

Lực lượng PCCC tích cực dập tắt đám cháy

Xe nâng được đưa vào hiện trường để "vớt vát" những gì còn lại sau vụ cháy

Một dãy nhà xưởng bị đổ sập