Ngày 6.6, lãnh đạo Sở Y tế Sóc Trăng cho biết, cơ quan này đã thành lập đoàn kiểm tra, xác minh sai phạm của bác sĩ T - khoa Tâm thần kinh.

Trước đó, bác sĩ T đã bị nữ sinh K.T.Th (SN 1992, học sinh lớp 12 Trường THPT dân tộc nội trú Huỳnh Cường, tại TP. Sóc Trăng) tố đã có hành vi sàm sỡ.

Theo em T, ngày 15.5 em bị đau đầu, mệt mỏi và vào bệnh viện chữa trị. Trước lúc rời bệnh viện- khoảng 20 giờ cùng ngày, bác sĩ T gọi em Th vào phòng trực, nhờ canh chừng để đi tắm.

Em Th kể lại, sau khi bác sĩ T tắm xong lại gần sờ vào bả vai em, rồi bảo bật máy tính lên chơi game. Sau đó, BS T hỏi Th có muốn xem phim không? Khi Th hỏi phim gì thì bác sĩ bảo phim sex. Tiếp đến, vị bác sĩ này tiếp tục có hành động dùng tay sờ lên vùng “nhạy cảm” của em Th.

Do quá sợ hãi trước hành động của vị bác sĩ này, em Th đi ra khỏi phòng và kể lại sự việc cho người thân cùng Trưởng ban quản sinh nhà trường.

Gia đình và nhà trường đã có báo cáo sự việc tới Ban Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng.

Sau hơn 2 tuần xác minh vụ việc, bệnh viện này đã có kết quả và cho biết bác sĩ T thừa nhận có hành vi thiếu đứng đắn với em Th.

Hình thức kỷ luật bệnh viện này đưa ra đối với bác sĩ T là khiển trách.

Chiều 6.6, trao đổi với PV, ông Nguyễn Thanh Hoàng  - Phó Giám đốc Sở Y tế Sóc Trăng - cho biết: “Sau khi đoàn kiểm tra của sở báo có kết quả, chúng tôi sẽ chiếu theo mức độ vi phạm để có hình thức kỷ luật. ''Khiển trách'' mới chỉ là mức do bệnh viện đưa ra”.