Theo chị Phượng, ngày 19.1, chị được gia đình đưa đến Trung tâm y tế Hoài Ân để sinh đứa con thứ hai. Do chị sinh khó nên các bác sĩ chỉ định mổ. Ca mổ diễn ra thành công, mẹ tròn con vuông. Tuy nhiên, sau đó chị Phượng liên tục đau bụng nên gia đình đưa vào BV đa khoa tỉnh Bình Định để siêu âm. Kết quả thật bất ngờ, trong bụng chị Phượng có một cái gạc y tế.

Cho rằng các bác sĩ ở Trung tâm y tế H.Hoài Ân đã bỏ quên gạc trong bụng mình, chị Phượng đến nơi mình sinh mổ khiếu nại. Sau nhiều lần được thuyết phục, chị Phượng đã đồng ý để cho bác sĩ mổ lần thứ hai lấy gạc y tế ra ngoài. Ca mổ thứ hai được tiến hành từ ngày 18.5 nhưng đến nay, chị Phượng vẫn chưa nhận được một lời động viên, xin lỗi từ phía Trung tâm y tế H.Hoài Ân. Do mổ đi mổ lại nên sau khi sinh gần 5 tháng, chị Phượng vẫn thường xuyên ở nhà vì sức khỏe yếu. Điều đáng nói là trường hợp của chị Phượng dường như đã bị lãnh đạo trung tâm y tế này “lãng quên”. BS Phan Văn Thạnh, Giám đốc Trung tâm y tế Hoài Ân, trả lời Thanh Niên: “Không thấy các khoa báo cáo trong khi họp giao ban về trường hợp này. Hiện tôi đang đi công tác ở vùng cao!”.

Liên quan đến cái chết của mẹ con sản phụ Huỳnh Thị Thanh Tùng (33 tuổi), ở thôn Phước An, xã Đức Hòa, H.Mộ Đức (Quảng Ngãi) vào rạng sáng 9.6, chiều 10.6, ông Phạm Minh Đức, Giám đốc BV đa khoa H.Mộ Đức, cho biết đã cử đoàn công tác đến thăm hỏi, chia sẻ nỗi đau mất mát với gia đình sản phụ.

Theo nguồn tin của Thanh Niên, Trung tâm pháp y thuộc Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an đã có mặt tại BV đa khoa H.Mộ Đức phối hợp Công an tỉnh Quảng Ngãi tổ chức khám nghiệm tử thi để làm rõ nguyên nhân mẹ con sản phụ Tùng đột ngột tử vong. Theo đại tá Lê Ngọc Thạch, Trưởng phòng Kỹ thuật hình sự Công an Quảng Ngãi, thời gian qua tại Quảng Ngãi liên tiếp xảy ra nhiều vụ sản phụ tử vong tại BV gây tâm lý bất an cho các sản phụ khi đến BV sinh nở. Do vậy, lực lượng công an đang tập trung điều tra để sớm tìm ra nguyên nhân.