Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 20h ngày 9.8, tại sân quảng trường TP. Bắc Kạn, 1 trong 2 cụm tượng đài chiến thắng bất ngờ bị đổ sập xuống trước sự bàng hoàng của người dân.

Một số nhân chứng có mặt tại hiện trường cho biết, tượng đài đổ sập khiến một cháu bé bị thương phải đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Trao đổi về vấn đề này, một lãnh đạo Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Kạn chia sẻ, nạn nhân là bé trai Lương Văn Chân (12, tuổi, trú tại thành phố Bắc Kạn).

“Cháu bé nhập viện trong tình trạng chấn thương nhẹ ở đầu gối do bị một phần gạch đá của tượng đài đè lên người. Hiện sức khỏe của cháu đã ổn định. Sau khi tiếp nhận được thông tin trên, lực lượng công an đã đến hiện trường ghi nhận vụ việc”, vị lãnh đạo thông tin.

Ông Phạm Duy Hưng - Phó Chủ tịch tỉnh Bắc Kạn - cho hay, vào tối ngày 9.8, việc trẻ con trèo lên tượng chiến thắng Kim Đồng khiến một cụm tượng đài bị bật.

“Tượng được làm bằng đá nên chia thành từng thớt được ghép lại với nhau bằng keo. Qua thời gian, nắng mưa nên keo gắn kết không còn chặt. Mặt khác, trẻ con trèo leo lên tượng Kim Đồng khiến tượng bị đổ làm một cháu bé bị thương”, ông Hưng nói.