Bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam.

Dự báo khoảng đêm nay (11.03), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến thời tiết các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa và mưa nhỏ. Gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền mạnh cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. 

Ở vịnh Bắc Bộ và khu vực phía Bắc Biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6. Biển động. 

Các tỉnh phía Đông Bắc Bộ trời tiếp tục rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 15 đến 18 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 20 đến 23 độ C. Vùng núi có nơi dưới 14 độ.

Khu vực Hà Nội: Trời tiếp tục có mưa nhỏ đến mưa vừa kéo dài trong cả ngày. Nhiệt độ thấp nhất từ 16 đến 18 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 20 đến 22 độ C.

Riêng khu vực Trung bộ, Tây Nguyên và Nam bộ thời tiết khô hạn thiếu nước, xâm nhập mặn ở một số khu vực. Xuất hiện hiện tượng ENSO đang ở trạng thái pha nóng và có khả năng xuất hiện El Nino trong các tháng tiếp theo năm 2015, nếu xuất hiện sẽ có cường độ yếu hoặc trung bình. 

Khu vực Trung bộ mây thay đổi, ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù vài nơi. Gió nhẹ.  Nhiệt độ thấp nhất từ 21 đến 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 29 đến 32 độ C. 

Khu vực Tây Nguyên: Nhiệt độ thấp nhất từ 16 đến 19 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 31 đến 34 độ C.

Khu vực Nam bộ: Mây thay đổi, ngày nắng, miền Đông có nơi có nắng nóng, chiều tối có mưa rào vài nơi, đêm không mưa. Gió đông cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 đến 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 32 đến 35 độ C. Miền Đông có nơi trên 35 độ C.