Do nước ngập quá sâu, một số ôtô tăng ga vượt qua tránh xe chết máy, khiến sóng nước từng đợt dâng lên xô ngã người đi đường. Một số người dân bên đường đã bức xúc nên ra đường chặn xe buýt, xe khách, yêu cầu những xe này đi chậm.

Cũng tại đường này, buổi sáng cùng ngày có một người dân đã dùng xuồng làm phương tiện để đi lại, khiến cảnh tượng không khác gì sông nước miền Tây. Một số người dân bên đường cho biết, với thời tiết lúc mưa-lúc tạnh thế này, đến trưa đường Hòa Bình nước cũng khó mà rút hết.

Tại Trường Tiểu học Hòa Bình trên đường Hòa Bình, nhiều phụ huynh bì bõm lội nước đưa con đi học, nhưng tới trường mới biết trường cho nghỉ học nên đành phải quay về.

Mưa lớn cũng khiến các tuyến đường như Âu Cơ, Hòa Bình (Q.Tân Bình), An Dương Vương (Q.Bình Tân), quốc lộ 13, Kha Vạn Cân (P.Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức), Nguyễn Xí, Đinh Tiên Hoàng, Xô Viết Nghệ Tĩnh (Q.Bình Thạnh)... ngập nước.

Để tránh các tuyến đường ngập như Âu Cơ, Đồng Đen, người dân chủ yếu đi vào nội thành theo đường Cộng Hòa, Hoàng Văn Thụ khiến 2 tuyến đường này kẹt xe nặng. Khoảng 7h30 cùng ngày, dòng xe nối đuôi nhau trên đường nhích từng căngtimét.

Nhiều tuyến đường lân cận như Quách Văn Tuấn, Hoàng Văn Thụ cũng bị kẹt xe trong buổi sáng cùng ngày.

 

Nước ngập lút yên xe trên đường Hòa Bình (Q.11 và Q.Tân Phú).

 

 

 


 

Học sinh tới trường bằng xuồng.