Cụ thể, đại tá Nguyễn Chí Công - Trưởng Công an TP. Sa Đéc cho biết, sau khi nhận được thông tin, Công an TP Sa Đéc đã điều tra, làm rõ và xác định, khoảng thời gian từ ngày 7 - 10. 7, tại khu vực cầu Hoà Khánh, xuất hiện một phụ nữ trên 50 tuổi, đầu đội nón lá, dùng khăn che mặt, có biểu hiện bất thường. Người dân đến hỏi thăm, người phụ nữ này không trả lời nên bị nghi ngờ có ý định bắt cóc trẻ em. Sự việc được thông báo cho Công an phường 2. Nhiều người hiếu kỳ đã chụp ảnh, quay clip và truyền miệng nhau về việc đã xảy ra bắt cóc trẻ em. Sau đó, thông tin này được đăng tải trên facebook đã khiến nhiều người lo lắng.

Quá trình làm việc, Công an phường 2 xác định, người phụ nữ trên bị câm điếc và không có việc bắt cóc xảy ra. Lực lượng công an đã tìm cách liên hệ người nhà đến đưa phụ nữ này về. Đồng thời, mời người đăng facebook lan truyền thông tin bắt cóc lên làm việc.

“Người đăng facebook là một cô gái trẻ, vừa sinh con được hai tháng. Khi nghe mọi người truyền tai nhau đã đăng tải thông tin bắt cóc trẻ em để mọi người cảnh giác, chứ không có mục đích nào khác” - đại tá Nguyễn Chí Công cho biết đồng thời nhấn mạnh: “Công an Sa Đéc đã cho cô gái làm cam kết và nhắc nhở. Việc bắt cóc không xảy ra, cơ quan công an khuyến cáo người dân cần bình tĩnh, không nên tin vào những thông tin thất thiệt trên mạng xã hội, gây lo lắng trong quần chúng nhân dân”.