>> 6.9: Động đất mạnh tại thuỷ điện Sông Tranh 2
>> Ngày 4.9: Tiếp tục động đất tại thủy điện Sông Tranh 2
>> Ngày 3.9: Động đất tái phát dữ dội tại thủy điện Sông Tranh 2
>> Toàn cảnh vụ nứt thân đập tại thuỷ điện Sông Tranh 2

Nứt nẻ, sạt vỡ tường ở Trường Mẫu giáo Hoa Phượng.

"Trận động đất bất ngờ xảy ra lúc 9h27 sáng 7.9 khiến nhiều người dân ở các xã và thị trấn Trà My hoảng hốt, đổ chạy ra đường. Tại thị trấn Trà My, UBND huyện đang tổ chức họp thì  nghe tiếng nổ lớn, đất rung rinh, cường độ trận động đất này lớn nhất từ trước đến nay, lớn hơn cả các trận động đất đêm 3.9 và sáng 6.9" - ông  Triều, Phó Văn phòng UBND huyện cho biết.

Người dân các xã nằm ngay trên chấn tiêu những cơn động đất vừa rồi,  trong phạm vi vài kilômét xung quanh hồ thủy điện Sông Tranh 2 ngày càng hốt hoảng vì động đất lớn dần. Tại thôn 3 xã Trà Đốc, hàng loạt ngôi nhà tái định cư của người dân bị nứt tường. Bà Hồ Thị Thảo nói: “Động đất làm nhà cửa hư hết, mà việc làm ăn cũng bị bỏ bê vì cứ lo động đất, tai họa đến nơi”.

Người dân xã Trà Đốc lo sợ chạy ra đường tránh động đất sáng 7.9.

Trường Mẫu giáo Hoa Phượng, thôn 1 xã Trà Đốc bị nứt, lở tường mấy chỗ, các cô giáo rất lo lắng. Cô giáo Đỗ Thị Bích Phương nói: “Các em vô cùng hoảng loạn, khóc ré, ôm chặt các cô khi xảy ra động đất. Tường nứt nẻ, bụi đất trên trần nhà rơi xuống ào ào, các cô cũng khiếp, cứ sợ động đất ngày càng lớn thì liệu trường có chịu nổi không? Nhưng chúng tôi cũng chẳng biết phải làm sao, ngoài việc dỗ dành các em”.

Ông Hồ Văn Lợi - Chủ tịch UBND xã Trà Đốc cho biết: “Đã có 24 hộ dân ở các khu tái định cư thủy điện thuộc thôn 1, 2, 3 đã bỏ nhà tái định cư quay về làng cũ dựng nhà sàn, làm ăn sinh sống. Xã không thể ngăn cản, thuyết phục được họ vì  động đất cứ liên miên mà chẳng có cơ quan nào đứng ra giải thích, đảm bảo sự an toàn cho dân”.