Trong số đó có 2 vụ nghiêm trọng làm ông Trần Hữu Thuần (ở Thành Tô, quận Hải An) và ông Trần Đức Thịnh (ở phố Miếu Hai Xã, quận Lê Chân) bị thương nặng.

Cả 7 vụ tai nạn đều xuất phát từ sự thiếu trách nhiệm của đơn vị thi công tuyến đường này. Chiều 26.7 công nhân của Cty cổ phần công trình giao thông Hải Phòng rải nhựa áp phan đoạn đường trên. Sau khi ngừng thi công, đơn vị này không đặt biển báo, đoạn đường này không có đèn đường nên tạo nên những cái bẫy. Khi xe đi đến đây, lao vào các lằn ranh đường gồ ghề cao từ 5 – 7cm, khiến người điều khiển mất lái, tự gây tai nạn (ảnh). Tại hiện trường, lực lượng CA phát hiện 7 vết cày xước mặt đường là dấu vết của các vụ TNGT.

Từ 20h đến 23h30 ngày 26.7, chính quyền địa phương nhiều lần liên lạc nhưng đại diện đơn vị thi công không có mặt để phối hợp xử lý. Sáng 27.7, đơn vị thi công đã rải nhựa trùm lên toàn bộ dấu vết của 7 vụ TNGT tối 26.7. Đoạn đường mới rải nhựa này có nguy cơ tiếp tục tạo nên những cái bẫy mới vì mặt đường trơn trượt. Chiều 27.7, chính quyền địa phương đã phải cử người túc trực, cảnh báo tại 2 đầu của đoạn đường  đề phòng tai nạn tái diễn.