A-10 là loại phi cơ một chỗ ngồi. Buồng lái được trang bị lớp giáp Titan dày từ 12,7mm đến 38,1mm với tổng trọng lượng lên đến 408 kg. Lớp giáp này có thể chịu được đạn phòng không 23mm. A-10 có tính cơ động tốt khi bay chậm và thấp vì cánh thẳng và lớn. 
Điều này giúp phi công có đủ khả năng quan sát chiến trường và phân biệt mục tiêu để yểm trợ tốt nhất. Do không cần bay nhanh nên A-10 được trang bị động cơ loại turbofan, hai động cơ gắn trên lưng tạo nên hình dáng đặc trưng cho A-10. Nhìn chung A-10 bị xem là có hình dáng xấu xí nhưng là loại phi cơ cực kỳ hiệu quả.
Máy bay này có một chỗ ngồi, hai động cơ phản lực, do hãng Fairchild-Republic sản xuất cho Không lực Hoa Kỳ dùng cho nhiệm vụ chi viện không quân trực tiếp (CAS: close air support) cho lực lượng bộ binh bằng cách tấn công xe tăng, xe bọc thép và các mục tiêu mặt đất khác, cũng như được sử dụng để tấn công ngăn chặn tiếp viện của địch (Air interdiction). 

Xem cận cảnh khoang lái của A-10:


Khả năng sinh tồn cao của phi cơ cường kích này một phần là nhờ hai động cơ phản lực có thêm cánh quạt TF34 khổng lồ. A-10 nặng 12 tấn nhưng có thể chở một lượng vũ khí và hàng tiếp viện nặng gấp hai lần trọng lượng.
Buồng lái được trang bị lớp giáp titan dày từ 12,7mm đến 38,1mm, chịu được đạn phòng không 23 ly.

Máy bay đạt tốc độ bắn lên tới 3.500 viên/phút, tương đương 58 viên/giây. Đạn từ GAU-8 Avenger có thể xuyên phá cả những xe bọc thép dày.