Tướng Raheel Sharif - người đứng đầu của lực lượng vũ trang Pakistan, đã ra lệnh cho một JF-17 biểu diễn trên không để chào đón một phái đoàn quân sự từ Saudi Arabia do Thứ trưởng quốc phòng của Saudi Arabia - Hoàng tử Salman bin Sultan dẫn đầu vào ngày 20.1.

Military Parade cho biết các đại diện của Không quân Hoàng gia Saudi Arabia đã mong muốn tìm hiểu các chi tiết về chiến đấu cơ JF-17 ở Pakistan kể từ năm 2013. Chiến đấu cơ này là sản phẩm đồng thiết kế bởi Trung Quốc và Pakistan.

Pakistan là một đối tác quân sự lớn đối với cả Trung Quốc và Saudi Arabia, Military Parade bình luận rằng quốc gia Nam Á này đóng một vai trò quan trọng trong việc giới thiệu các hệ thống vũ khí của Trung Quốc cho các thành viên của Hội đồng Hợp tác các nước Ả rập vùng Vịnh bao gồm: Bahrain, Kuwait, Oman, Qatar, Saudi Arabia và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất.

Ngoài việc cung cấp máy bay tiên tiến, xe tăng và tàu ngầm cho những quốc gia này, Pakistan cũng có thể chuyển giao công nghệ quân sự của Trung Quốc cho những quốc gia này.

Military Parade cũng đưa tin rằng một đại diện của phái đoàn Ả Rập cho biết, Không quân Hoàng gia Ả Rập đang quan tâm đến việc bắt đầu một dự án mới dựa trên thiết kế của chiến đấu cơ JF-17 Thunder.

Military Parade kết luận rằng hợp tác quân sự lớn hơn giữa Trung Quốc và các quốc gia Ả Rập sẽ diễn ra trong tương lai, trong đó Pakistan giữ vai trò trung gian.