Cơ sở này thuộc sở hữu của Bộ Quốc phòng Italia, được điều hành bởi Công ty công nghiệp quốc phòng Leonardo và hãng Lockheed Martin của Mỹ.
Ông Doug Wilhelm - Phó Tổng giám đốc chương trình F-35 cho biết: “Italia không chỉ là một đối tác quan trọng trong chương trình F-35, mà còn là một phần quan trọng của lực lượng NATO, hỗ trợ về không lực cho đồng minh trong nhiều thập niên tới”.
Đây là lần đầu tiên, một chiếc F-35 chế tạo ngoài nước Mỹ xuất xưởng theo bản quyền chuyển giao từ Lockheed Martin. Chuyến bay đầu tiên của chiếc F-35B này dự kiến được tiến hành vào tháng 8 tới đây, sau đó nó được chuyển giao cho Bộ Quốc phòng Italia vào tháng 11. Hai chiếc F-35A cũng sẽ được FACO chuyển giao vào tháng 11 tới.
FACO dự kiến sẽ cung cấp 30 chiến đấu cơ F-35B và 90 F-35A cho quân đội Italia. Cơ sở này cũng sẽ sản xuất 29 chiếc F-35A cho Không quân Hoàng gia Hà Lan. FACO còn cung cấp 835 bộ cánh F-35, cùng nhiều bộ phận, thiết bị bảo trì khác.
Chiến đấu cơ F-35A là loại dành cho không quân, cất cánh trên đường băng. F-35B có thể cất cánh lên thẳng đứng dành cho Thủy quân lục chiến, còn F-35C được sử dụng trên tàu sân bay.