Một tập hợp đặc trưng các thiết bị ăng-ten có thể nhìn thấy trong 1 video quay Su 25 hạ cánh từ trang Zvezda. Zvezda cho rằng đây nhiều khả năng là hệ thống Krasukha-4

Đưa vào hoạt động năm 2013, Krasukha-4 là một trạm gây nhiễu đa chức năng băng thông rộng,  đặt trên một khung gầm bốn trục BAZ-6910-022.
Hệ thống này có tầm hoạt động 300 km và được thiết kế để cảnh báo sớm trên không trung và kiểm soát sóng radar trong không khí.Phạm vi Krasukha-4 cho phép nó để phá vỡ hiệu quả của vệ tinh quỹ đạo dạng thấp và gây tổn thương vĩnh viễn cho các thiết bị vô tuyến điện tử. Radar trên mặt đất cũng là một mục tiêu khả thi cho hệ thống Krasukha-4.
Ngày 30 tháng 9, hơn năm mươi máy bay của Nga, bao gồm 34 máy bay chiến đấu Su-24M, Su-25 và Su-, bắt đầu các cuộc không kích chính xác vào các mục tiêu Nhà nước Hồi giáo ở Syria theo lệnh của Tổng thống Syria Bashar Assad.
Trước đó trong ngày, thượng viện Nga của Quốc hội nhất trí hỗ trợ theo yêu cầu của Tổng thống Vladimir Putin để triển khai các đơn vị thuộc Lực lượng Không gian vũ trụ Nga ở nước ngoài.
Đại sứ Syria tại Nga, Riad Haddad, khẳng định rằng cuộc không kích của quân đội Syria, được hỗ trợ bởi các lực lượng Không gian vũ trụ Nga, đã được thực hiện đối với tổ chức khủng bố có vũ trang, không tấn công phe phái đối lập chính trị hay là dân thường.