Các cuộc thử nghiệm sẽ được tiến hành vào giữa tháng 5. Một hệ thống dù đa năng với tổng diện tích 4000 mét vuông sẽ giúp chiếc BMD-4 tiếp đất êm ái, an toàn. Xe chiến đấu đổ bộ đường không BMD-4 sẽ được thả tại Căn cứ của đơn vị không quân Tula ở Ryazan và sau đó sẽ được thả với trọng tải đầy đủ ở khu vực Ryazan.
Dự kiến sau khi BMD-4M được chuyển lên máy bay vận tải Il-76 tại sân bay Dyagilevo và thả tiếp đất tại địa điểm dự kiến, nó sẽ được kiểm tra về khả năng vận hành và tham gia chiến đấu. Đây là thử nghiệm đầu tiên của BMD-4M trong khuôn khổ các cuộc kiểm tra nghiệm thu của Chính phủ Nga. Tổng cộng sẽ có hơn 20 cuộc thử nghiệm.
Xe chiến đấu đổ bộ BMD-4M là phiên bản nâng cấp sâu của BMD-4, với thân xe, động cơ và một số hệ thống khác mới. Xe được trang bị tháp pháo dạng module chiến đấu Bakhcha-U, với pháo chính 100mm, pháo tự động đồng trục 2A72 30mm và súng máy đồng trục 7.62mm PKTM.
Trọng lượng tối đa của xe chiến đấu đổ bộ BMD-4M là 15 tấn. Kíp lái của BMD-4M là 3 người và nó có thể chở theo 5 binh sĩ cùng đầy đủ trang bị. BMD-4M có thể được thả từ trên không với đầy đủ kíp chiến đấu ở bên trong xe bằng máy bay vận tải quân sự IL-76.