Ria Novosti dẫn lời Tư lệnh Lính dù Nga, một chiếc xe chiến đấu lai kết hợp tính năng của xe chiến đấu của lính dù và máy bay trực thăng sẽ được phát triển cho Lực lượng Đổ bộ đường không Nga (VDV) vào năm 2030 để đáp ứng yêu cầu của chiến tranh hiện đại.
“Xung đột vũ trang những năm 2020-2030 chắc chắn sẽ đòi hỏi một module chiến đấu hoặc là một cái gì đó lai ghép giữa xe bọc thép và trực thăng”- Tư lệnh VDV Vladimir Shamanov nói.
“Chúng tôi đang suy nghĩ về việc phát triển một loại xe chiến đấu lai ghép giữa xe chiến đấu bọc thép của lính dù và máy bay trực thăng cùng một kíp lái 3-4 người”- ông này cho biết.
Xe chiến đấu của lính dù BMD-4.

Ông Shamanov cũng nhắc lại rằng, VDV trong tương lai gần sẽ tiếp nhận phương tiện xe chiến đấu lính dù BMD-4M và xe bọc thép chở quân Rakushka, cũng như xe bọc thép chở quân BTR-82 trang bị pháo tự động 30mm 2A42.

Tướng Shamanov cho biết thêm, hệ thống chỉ huy và kiểm soát chiến thuật tiên tiến (C20) mang tên Andromeda sẽ dần dần được trang bị cho tất cả các đơn vị thuộc VDV.
Lực lượng Đổ bộ đường không Nga (VDV) hiện có 35.000 lính thường trực triển khai với 4 sư đoàn và lữ đoàn.

Shamanov cho biết đầu tuần này rằng, các quân chủng sẽ có thêm 3 lữ đoàn VDV để tăng cường khả năng phản ứng nhanh trong các cuộc xung đột trong tương lai.