Các cuộc không kích của Nga đã phá hủy một thành trì của Nhà nước Hồi giáo ở Salma Syria và Latakia. Bảy trung tâm chỉ huy, sáu trại huấn luyện và sáu kho đạn dược cũng đã bị phá hủy, người phát ngôn Bộ Quốc phòng cho biết.

"Các phương tiện tình báo không quân và vũ trụ Nga tiếp tục theo dõi 24/24, xác định các đối tượng IS mới trên lãnh thổ Cộng hòa Arab Syria để các nhóm không quân Nga tiếp tục tiêu diệt" — ông Igor Konashenkov nói.

Máy bay ném bom Su-24M của Nga cũng đã phá hủy trung tâm quá cảnh IS cùng với nơi trú ẩn dưới lòng đất ở Latakia.

"Máy bay ném bom Su-34 đã tấn công một trại quân sự nằm ở thị trấn Mastumah, tỉnh Idlib. Theo dữ liệu tình báo, trại quân sự này đã được sử dụng bởi các nhóm IS là một điểm tụ tập cho các chiến binh đến từ nước ngoài," Thiếu tướng Igor Konashenkov nói với các phóng viên.

Trong khu vực của tỉnh Hamah, một máy bay ném bom Su-24M đã phá hủy một trung tâm chỉ huy dưới lòng đất của IS bằng một quả bom dẫn hướng KAB-500. Ngoài ra, nó còn phá hủy đoàn xe hộ tống cùng với đạn dược và nhiên liệu. Ba chiếc xe trang bị súng cối và xe tải với đạn dược cũng bị phá hủy. Các cuộc tấn công chính xác đã loại bỏ tất cả các mục tiêu và cứ điểm của những khủng bố IS.

Ông Konashenkov nói rằng một phần đáng kể vũ khí, đạn dược và kho chứa nhiên liệu của Nhà nước Hồi giáo đã bị phá hủy bởi các cuộc không kích chính xác của Nga.

Những kẻ khủng bố từ Nhà nước Hồi giáo đã rất cố gắng để gửi vũ khí từ tỉnh Raqqa tới tiền tuyến quân đội Syria, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Thiếu tướng Igor Konashenkov cho biết hôm 12.10.

Lực lượng Không gian vũ trụ Nga đã tiến hành hàng chục phi vụ trong chiến dịch không kích các mục tiêu Nhà nước Hồi giáo IS trong gần hai tuần qua. Các cuộc không kích đã phá hủy nhiều cơ sở vật chất và trang thiết bị của IS, và giúp các lực lượng chính phủ Syria giải phóng các khu vực rộng lớn mà đang bị chiếm đóng bởi IS.