"Các phi công không quân - hải quân đang tiến hành đào tạo trong các cuộc không kích, đánh chặn tốc độ cao và nâng cao kỹ năng trong các cuộc diễn tập bay nhào lộn phức tạp" - đại úy Vadim Serga cho biết.

Nga thành lập một lực lượng hải quân đặc nhiệm thường trực ở Địa Trung Hải vào năm ngoái để bảo vệ lợi ích của mình trong khu vực. Hành động này được nhiều người coi là một phản ứng với sự can thiệp của quốc tế trong cuộc nội chiến ngày càng xấu đi ở Syria - đồng minh lâu năm của Nga.

Nhóm tàu này do tàu sân bay duy nhất Admiral Kuznetsov của Nga dẫn đầu, hiện đang nằm trong vùng biển gần quần đảo Balearic của Tây Ban Nha.

Trong tháng 8, các phương tiện truyền thông Nga trích dẫn một nguồn tin quân sự nói rằng một nhóm tàu chiến của Nga trên một hành trình dài tại Địa Trung Hải sẽ sớm trở lại căn cứ hải quân  của Nga tại thành phố cảng Tartus của Syria.

Serga cho biết, hơn 20 chuyến bay huấn luyện của Su-33 Flanker-D - máy bay phản lực chiến đấu trang bị trên tàu sân bay đã được lên kế hoạch.