"Ngoài việc sử dụng máy bay để tiêu diệt phiến quân IS, sáng nay ngày 7.10, bốn tàu khu trục từ phía biển Caspi đã được đưa vào sử dụng và tiến hành phóng 26 tên lửa hành trình vào 11 mục tiêu tại căn cứ Marine Kalibr," ông Shoigu nói với Tổng thống Putin.

Ông Shoigu cho biết: “Tất cả các mục tiêu đã bị phá hủy. Các cuộc tấn công tên lửa của chúng tôi có thể tấn công hiệu quả ở tầm xa, lên đến 1.500 mét."

Tổng thống Putin bày tỏ cám ơn của mình tới các phi công hoạt động trong các cuộc không kích chống lại Nhà nước Hồi giáo ở Syria. "Lời cảm ơn đặc biệt xin gửi tới các phi công đang hoạt động tại Syria, cũng như các thủy thủ từ Hạm đội Caspi vì đã sử dụng các loại vũ khí chính xác cao," ông nói.

Tổng thống Putin ca ngợi các hoạt động quân sự của Nga trong các cuộc tấn công chống lại Nhà nước Hồi giáo IS ở Syria, nhưng vẫn còn quá sớm để đưa ra kết luận. "Chúng tôi biết các hoạt động chống khủng bố của Nga tại Syria là rất khó khăn, và tất nhiên, còn quá sớm để đưa ra kết luận. Nhưng những gì chúng tôi đã thực hiện được cho đến nay chắc chắn xứng đáng với một sự đánh giá tích cực của cả Bộ Quốc phòng nói chung , các chuyên gia Tổng tham mưu, và các viên chức, chiến sĩ hoạt động trên chiến trường," ông nói.

Trước đó, ngày 30.9, Nga đã bắt đầu các cuộc không kích vào các căn cứ của IS ở Syria sau khi nhận được yêu cầu hỗ trợ quân sự của Tổng thống Syria Bashar Assad. “Từ ngày 30 tháng 9 đến nay, các cuộc không kích đã được thực hiện chống lại 112 mục tiêu với cường độ ngày càng tăng lên", Bộ trưởng Quốc phòng Nga, ông Shoigu cho biết.