"Ấn Độ cho biết họ đang tiến hành nâng cấp rất nhiều xe tăng của mình bao gồm cả T-72 và T-90S. Chúng tôi đã đệ trình kiến nghị của chúng tôi về các tùy chọn nâng cấp cho cả hai chiếc xe tăng này," ông Oleg Siyenko nói.

Ông Siyenko nói với các nhà báo rằng, Ấn Độ đã có những cơ sở lắp ráp mà trong đó có sự giúp đỡ của Nga để thiết lập nên chúng. "Xe tăng T-90S được lắp ráp bằng các bộ dụng cụ rời của chúng tôi", ông Siyenko nói thêm. Ông nhấn mạnh rằng nhà sản xuất đã sẵn sàng để nâng cấp cả 2 chiếc xe tăng này và sẽ cung cấp một chiếc xe bọc thép hoàn toàn mới.

Theo Uralvagonzavod, hai biến thể nâng cấp T-72 đã được đề xuất tới Bộ Quốc phòng Ấn Độ. T-72 sẽ trở nên ngang hàng với những xe tăng tốt nhất thế giới. Các đề xuất nâng cấp đặc biệt có liên quan đến những cuộc xung đột quân sự mới nhất chiến đấu ở địa hình thành thị.

"Chúng tôi đã đưa ra hai đề xuất nâng cấp đối với T-72 tới Ấn Độ. Một là cung cấp các trang thiết bị bảo vệ cho xe tăng và nâng cao khả năng sống sót của quân lính ở địa hình thành thị, nơi mà có vũ khí chống tăng, bao gồm cả các thiết bị nổ điều khiển bằng radio, được sử dụng rộng rãi, " Tổng giám đốc của nhà sản xuất cho biết. Một đề xuất khác là T-72 phải được lắp hệ thống bảo vệ chủ động Arena-E. Arena-E là hệ thống có khả năng bảo vệ toàn diện từ vũ khí chống tăng đến tên lửa chống tăng và đạn nổ mạnh.

Valery Kashin-Tổng giám đốc và nhà thiết kế của Viện thiết kế KBM nói với TASS rằng, nhà sản xuất đã cải tiến rất nhiều đối với hệ thống Arena. Hiện tại, hệ thống này được quảng bá trên thị trường như là một phần của gói nâng cấp cho T-72. Linh kiện, thiết bị điện tử và máy tính của Arena đã được thay đổi, và hệ thống đã được sửa đổi để đáp ứng với các yêu cầu của Uralvagonzavod. Arena đã trở nên nhỏ gọn hơn.