Hai chiếc tàu này mang tên Grad Sviyazhsk và Uglich - là chiếc tàu hộ tống lớp Buyan-M thứ nhất và thứ hai thuộc Dự án 21631, phiên bản nâng cấp của lớp Buyan thuộc Dự án 21630. Tàu hộ tống lớp này được chế tạo tại Nhà máy đóng tàu Almaz có trụ sở tại St. Petersburg.

Tàu hộ tống lớp này có trọng lượng dãn nước 949 tấn và tốc độ tối đa đạt 25 hải lý/giờ. Lớp tàu hộ tống này được phủ một lớp sơn đặc biệt giúp tàu có khả năng tàng hình trước các hệ thống radar của đối phương và có khả năng cơ động cao.

Vũ khí tấn công chủ lực của tàu hộ tống Buyan-M là 8 tên lửa hành trình chống hạm siêu âm 3M54 Kaliber (NATO gọi là SS-N-27) đặt trong các ống phóng thẳng đứng. Tên lửa này có tầm bắn đạt tới 300km.

Ngoài ra, tàu còn được trang bị 1 bệ phóng tên lửa phòng không với 12 đạn tên lửa Igla-1M (3M-47 Gibka) sẵn sàng chiến đấu. Tên lửa Igla-1M có thể tiêu diệt hiệu quả các loại mục tiêu trên không trong cự ly tới 15km.

Tàu hộ tống Buyan-M sử dụng pháo hạm 100mm A-190 có thiết kế góc cạch, tăng khả năng tàng hình trước radar cho tổng thể con tàu. Pháo A-190 đạt tầm bắn hiệu quả 23km, tốc độ bắn 80 phát/phút.

Đặc biệt, để chống lại các mối đe dọa tên lửa chống hạm của đối phương, Buyan-M sử dụng tổ hợp phòng thủ tầm gần 12 nòng 30mm AK-630M-2 Duet, pháo có tốc độ bắn lên tới 10.000 phát/phút.

Tàu hộ tống lớp Byuan được thiết kế đặc biệt để hoạt động hiệu quả trong các vùng nước nông, nó có thể thực hiện nhiều nhiệm vụ trong vùng biển Caspian - nơi tiếp giáp với nhiều cửa sông trong khu vực.