" Những hình ảnh nổi ba chiều có kích cỡ giống hệt các hệ thống tên lửa đạn đạo liên lục Yars, có thể được tạo ra với sự giúp đỡ của laser. Các hình ảnh cũng có thể được sử dụng để ngụy trang cho các hệ thống tên lửa thành cảnh quan xung quanh hoặc thành các đối tượng khác. " Vụ báo chí của Bộ Quốc phòng Nga cho biết trong một tuyên bố.
Công nghệ mới này được công bố tại triển lãm quốc tế "Ngày sáng tạo của Bộ Quốc phòng" đang diễn ra ở khu vực Moscow vào ngày mồng 5 và mồng 6.
Hệ thống ngụy trang tên lửa tính toán đến các đặc điểm vật chất của các trang thiết bị quân sự, phản ánh và bức xạ các đặc điểm của thiết bị và cơ sở vật chất.
Các tên lửa ba tầng Yars là hệ thống tên lửa đạn đạo (ICBM) di động mới nhất của. Nó lần đầu tiên được thử nghiệm vàonăm 2007. Nó có thể cung cấp ít nhất bốn đầu đạn nhiệt hạch có trọng lượng mỗi 300 kiloton tới một mục tiêu nằm ở 11.000 km.
Loại tên lửa này hoạt động bằng nhiên liệu rắn, và giai đoạn đẩy của nó ngắn hơn nhiều so với tên lửa thế hệ trước. RS-24 Yars có đầu đạn rất cơ động làm cho nó rất khó bị chặn lại.