Thêm vào đó, nguồn tin còn cho biết Công ty Hàng không Sukhoi (JSC) đang phát triển tiện bay chiến đấu không người lái tầm xa công suất lớn Okhotnik-U có khả năng di chuyển cùng với tốc độ đó.
"Phòng thiết kế Simonov cũng đang tiến hành thử nghiệm để tạo ra một máy bay chiến đấu không người lái tầm trung Zenitsa với tốc độ 800 km mỗi giờ" quan chức trên nói với RIA Novosti.
Các quan chức quốc phòng giải thích rằng máy bay chiến đấu không người lái Zenitsa được xây dựng dựa trên chiếc Tupolev Tu-143 Reys phát triển vào những năm 1980. Dự án xây dựng máy bay Okhotnik-U (Hunter) dự kiến sẽ tạo ra một máy bay không đuôi.
Các máy bay không người lái của Nga hiện đang chỉ thực hiện nhiệm vụ trinh sát mục tiêu, bao gồm cả UAV Orlan tiến hành sứ mệnh tìm kiếm và trinh sát ở Syria.
Cựu Tổng giám đốc công ty United Aircraft Corporation, ông Mikhail Pogosyan tiết lội với các phóng viên trước đó rằng một chiếc máy bay không người lái Okhotnik-U sẽ được phát triển vào năm 2020 với chiều dài khoảng 20m.