"Ý tưởng hợp nhất 2 sự kiện này là một chủ đề chính trong cuộc thảo luận của Bộ Quốc phòng Nga và Chính phủ Nga," ông Oleg Siyenko nói.

Ông Siyenko nhấn mạnh rằng: "RAE là duy nhất, không nơi nào trên thế giới có thể cho phép các thiết bị vũ khí quân sự rời băng ghế thử nghiệm bắn hàng loạt ngay như RAE. Triển lãm chủ yếu mang các mô hình thử nghiệm. Tôi chưa thấy một chương trình nào mà các nhà tổ chức thực hiện được một triển lãm mang tính chuyển động."

Trước đó, Thứ trưởng Quốc phòng, ông Yuri Borisov cho biết, Bộ tin rằng RAE đã rất thành công. Ông phát biểu trên một phương tiện truyền thông rằng Diễn đàn quân đội Army Forum có thể nên chấm dứt tổ chức, ông Borisov nhấn mạnh rằng RAE đã được tổ chức dưới sự bảo trợ của Bộ Công Thương và Bộ Quốc phòng Nga và nó không nên đưa vào xem xét liệu có “chấm dứt hay không”. Mặc dù, ông thừa nhận rằng các mặt hàng trưng bày trong triển lãm vũ khí RAE là thực sự chồng chéo.

Nizhny Tagil là nơi đã diễn ra Triển lãm vũ khí RAE lần thứ 10. Sự kiện này đã có sự tham dự của khoảng 250 nhà thầu quốc phòng của Nga và nước ngoài và nó là triển lãm vũ khí được dành riêng cho các thiết bị vũ khí quân sự.