Theo thông tin từ liên đoàn các nhà khoa học Mỹ, lực lượng không quân Mỹ đang trong tiến trình nâng cấp hai căn cứ hạt nhân tại châu Âu: Căn cứ Incirlik tại Thổ Nhĩ Kì và căn cứ Anviano tại Ý. Trong đó căn cứ Incirlik là căn cứ chứa vũ khí hạt nhân lớn nhất ở châu Âu với sức chứa 100 quả bom hạt nhân. Hiện tại chỉ riêng căn cứ này đang chứa 50 quả bom nhiệt hạch - 1/4 số bom nhiệt hạch mà Mỹ sở hữu. 
Việc nâng cấp bao gồm xây dựng một vành đai an ninh mới bao quanh khu vực tập kết của 21 chiếc máy bay với chu vi 4.200m, được trang bị các bộ cảm ứng nhiệt, đèn chiếu sáng, các thiết bị phát hiện xâm nhập và xe tuần tra giữa hai hàng rào.
Tuy nhiên, sự nâng cấp này đã tạo nên mối nghi ngờ về mức độ an toàn của vũ khí hạt nhân được cất giữ ở châu Âu bấy lâu nay. 
Theo ông Hans Kristensen, giám đốc dự án thông tin hạt nhân tại liên đoàn các nhà khoa học Mỹ, “Việc nâng cấp được hiểu một cách gián tiếp rằng, trong vòng hơn hai thập kỉ qua, an toàn tại các địa điểm lưu trữ vũ khí hạt nhân ở châu Âu là không đủ. Và quyết định nâng cấp vành đai an ninh tại hai căn cứ quân sự này cũng có nghĩa là bốn căn cứ hạt nhân khác ở châu Âu cũng đã và đang trong tình trạng thiếu an ninh”. 
Trong bối cảnh hiện tại, thách thức an ninh tại căn cứ Incirlik là rất lớn khi nó chỉ cách các khu vực chiến tranh tại Syria 110 km và cũng gần các vùng xung đột giữa chính phủ Thổ Nhĩ Kì và quân nổi dậy người Kurd.