Tàu USS Benfold neo tại Yokosuka, tỉnh Kanagawa cùng với 7 tàu khu trục khác tại đây. Nhiệm vụ của tàu này có thể bao gồm việc bảo vệ Mỹ và các đồng minh chống lại các tên lửa đạn đạo được phóng từ Triều Tiên, theo một quan chức cấp cao.

 

Chiếc tàu khu trục này có 90 ống phóng tên lửa thẳng đứng và một trong những hệ thống có khả năng theo dõi tên lửa tiên tiến nhất thế giới, Aegis Baseline 9.

“Hôm nay là ngày quan trọng bởi vì chúng tôi bổ sung thêm một tàu khu trục, được xem là một trong những tàu khu trục tiên tiến nhất của Hoa Kỳ, cho các lực lượng trong khu vực này”, Đại tá Hải quân Christopher Sweeney thuộc Hạm đội 7 của Mỹ nói.

Theo ông Sweeney, việc triển khai này củng cố mối quan hệ Mỹ-Nhật Bản và tăng cường an ninh của khu vực. Vị quan chức Mỹ nhấn mạnh, các đối thủ tiềm năng không thể chiến đấu với một hệ thống phòng thủ tinh vi như vậy.

Một phát ngôn viên Hải quân Mỹ ở Nhật Bản cho biết, việc triển khai tàu khu trục lần này nằm trong chiến lược tái cân bằng Mỹ đang thực hiện ở Châu Á.

Cũng theo phát ngôn viên Ronald Flanders, với việc tàu Benfold được triển khai và trước đó là tàu Ronald Reagan khoảng 2 tuần trước, “Mỹ sẽ có khoảng 60% lực lượng hải quân ở Thái Bình Dương”.

VIDEO XEM THÊM: Mỹ đưa tàu chiến Ronald Reagan đến Nhật Bản.