Tàu ngầm Project 636,3 lớp Varshavyanka có tên là "Stary Oskol" đã đến vịnh Kola ở Biển Barents vào ngày thứ sáu. Chiếc tàu này có khả năng tuần tra trong phạm vi lớn và là con tàu thứ ba trong sáu tàu ngầm Project 636,3 được ủy nhiệm cho Hạm đội Biển Đen.
"Thủy thủ đoàn của tàu ngầm Stary Oskol sẽ trải qua một chu trình đào tạo tại các cơ sở đào tạo của hạm đội Kola trong vài tháng tới." cơ quan dịch vụ báo chí Hạm đội Biển Bắc cho biết.
Họ còn nói thêm rằng các Thủy thủ đoàn của tàu, mới được bổ nhiện vào tháng sáu năm nay, sẽ hoàn thành các khóa đào tạo và thực hiện chạy thử một loạt các vũ khí và trang thiết bị.
Tàu ngầm Project 636,3 được thiết kế chủ yếu cho nhiệm vụ chống tàu và chống tàu ngầm trong vùng nước tương đối nông. Có 52 thủy thủ trên tàu, nó có tốc độ dưới nước là 20 hải lý một giờ và phạm vi tuần tra là 400 dặm và hoạt động liên tục trong 45 ngày.
Ba tàu ngầm lớp Varshavyanka còn lại dự kiến sẽ được hoàn thành trong năm tiếp theo.Nga hiện đang trải qua một chương trình tái vũ trang $ 325 tỷ USD để hiện đại hóa 70 phần trăm quân sự vào năm 2020