Ngoài ra, nó còn được mệnh danh là "thợ săn đêm". Trực thăng Mi-28N  được trang bị những hệ thống vũ khí tấn công tối tân, có thể tiêu diệt máy bay, xe tăng, và các hỏa điểm dưới mặt đất của đối phương. 

Chiếc máy bay mang một súng duy nhất tại bệ pháo dưới mũi, các vũ khí treo ngoài được gắn trên các mấu cứng dưới cánh phụ. 
Mi-28 được trang bị hai động cơ Klimov TV3-117VMA, công suất 2.194 mã lực/động cơ. AH-64D được trang bị 2 động cơ General Electric T700-701D, công suất 2.000 mã lực, giúp máy bay có thể đạt tốc độ 320 km/giờ. 
Được nghiên cứu và phát triển từ thời Liên Xô, Mi-28N không ngừng được cải tiến, sửa đổi để trở thành loại trực thăng tấn công tiêu chuẩn của Không quân Nga hiện nay. 
Đối với trực thăng Mi-28N, nó có thể mang được tổng cộng 16 ống phóng đạn tên lửa dẫn đường chống tăng Ataka ở hai bên cánh (mỗi bên 8 ống phóng). 
Được trang bị đầy đủ 2 bệ phóng tên lửa Ataka của hệ thống Shturm, kết hợp với 2 thùng dầu phụ mang theo. Trực thăng Mi-28N thực sự là một kẻ sát thủ diệt xe tăng khủng khiếp từ trên không. 
Sau khi không ngừng được cải tiến và nâng cấp bằng các công nghệ hàng không mới, trực thăng tấn công Mi-28 đã được Không quân Nga lựa chọn là một trong 3 loại trực thăng chiến đấu chủ lực để hỗ trợ cho các lực lượng mặt đất. 
Nhờ thiết kế tiên tiến, trang bị 3 loại đầu nổ chiến đấu là xuyên lõm tandem (2 lượng nổ liên tiếp nhau), nổ phá và kiểu thanh xuyên, tên lửa Ataka có thể phá hủy mọi loại xe tăng, xe bọc thép hiện đại. 
Các cảm biến tại mũi Mil Mi-28. 
Các loại vũ khí trên Mil Mi-28. 
Đạn tên lửa Атака do Viện KBM của Nga thiết kế để tiêu diệt các mục tiêu động và tĩnh, trong đó có các xe tăng hiện đại trang bị giáp phản ứng nổ, xe thiết giáp, tàu thuyền, máy bay và trực thăng bay thấp, bay chậm, các công trình ẩn nấp bọc thép và sinh lực trong công sự và ngoài địa hình trống trải. 
Tùy thuộc vào từng yêu cầu nhiệm vụ, Mi-28N có thể được trang bị những loại vũ khí khác nhau. Trong đó có hệ thống tên lửa cực mạnh Shturm trang bị đạn tên lửa Ataka. 
Khi tham gia chiến đấu, Mi-28 có thể được trang bị rất nhiều loại vũ khí tấn công đa dạng như tên lửa chống tăng 9M120 Ataka (8 tên lửa bên giá trái) và thậm chí cả tên lửa đối không Igla (6 tên lửa bên giá phải). 
Tên lửa chống tăng 9M120 Ataka có tầm bắn khoảng 8 km, khả năng xuyên giáp từ 950-1.000 mm sau giáp cảm ứng nổ, do vậy, nó có thể phá hủy mọi loại xe tăng và xe bọc thép trên chiến trường. 
Trong vai trò trực thăng tiến công thì Mi-28N cũng là số một trong Không quân Nga.