"Trong ngày 5.10, Sukhoi 34, Sukhoi 24M và Sukhoi 25 đã thực hiện tổng cộng 15 lần xuất kích từ căn cứ Khmeimim. Các cuộc không kích nhằm vào 10 mục tiêu của IS" - người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov cho biết.

"Khoảng 20 xe tăng T-55, trước đó bị lực lượng chiến binh thu giữ của quân đội Syria, đã bị phá hủy trong các cuộc không kích. Ngoài ra 3 bệ phóng tên lửa cũng bị tiêu diệt" - người phát ngôn nói.

Một đoạn video do Bộ Quốc phòng Nga cung cấp cho thấy rõ cuộc không kích vào một kho đạn dược của IS ở Homs. Bộ Quốc phòng Nga giải thích: "Các vệt sáng chứng tỏ kho đạn dược đã bị phá hủy sau đợt không kích. Màn khói dày đặc là bằng chứng của vụ cháy nổ".

Thành phố Tadmur nằm trong ốc đảo giữa sa mạc Syria, cách thành phố cổ Palmyra khoảng nửa kilomet về phía đông bắc. Thành phố được UNESCO công nhận là di sản văn hóa này bị IS chiếm hồi tháng 5. IS dần dần phá hủy các hiện vật khảo cổ và kiến trúc kể từ khi chiếm giữ Palmyra.

Bộ chỉ huy trung ương Mỹ ngày 5.10 cho biết, liên minh do Mỹ đứng đầu đã tiến hành không kích gần Palmyra nhưng không có "kết quả thuyết phục".

Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Nga cùng ngày 5.10 nói rằng, khoảng 30 xe quân sự của IS, gồm cả xe tăng, bị phá hủy ở khu vực rừng gần thành phố Idlib, tây bắc Syria.

Video: Nga không kích trúng kho đạn dược của IS ở Homs