"Hải quân Nga hiện có 19 tàu đổ bộ. Trung bình mỗi tàu đã phục vụ hải quân Nga trong hơn 25 năm" - ông Sergei Shoigu cho biết tại một cuộc họp với các chỉ huy quân đội.

Ông Shoigu cho biết thêm: Hải quân Nga dự kiến ​​sẽ nhận được một tàu đổ bộ lớp Ivan Gren mới và hai tàu đổ bộ tấn công lớp Mistral do Pháp sản xuất, trang bị cho các căn cứ của hải quân Nga ở Vladivostok và Sevastopol trong năm 2015.

"Tuy nhiên, những bổ sung mới đó là không đủ và chúng ta phải chú ý đến sửa chữa, nâng cấp các tàu (tàu đổ bộ tấn công) hiện có, ít nhất 2 tàu phải trải qua bảo trì và sửa chữa hằng năm" - ông Sergei Shoigu nói.

Ý kiến ​​của ông Shoigu đưa ra giữa lúc tình hình bế tắc ngày càng tăng trên bán đảo Crimea - một khu vực tự trị của Ukraina, bán đảo này từ chối công nhận chính phủ mới tại Kiev sau khi Tổng thống Viktor Yanukovych bị lật đổ vào cuối tháng 2.2014.

Hạm đội Biển Đen của Nga chủ yếu tập trung tại căn cứ hải quân Sevastopol tại bán đảo Crimea, tại căn cứ này có 7 tàu đổ bộ tấn công lớp Alligator và Ropucha đã sử dụng lâu năm.