“Bộ Quốc phòng Nga đã phản hồi lại yêu cầu của Lầu Năm Góc và kịp thời xem xét đề nghị của Mỹ về việc phối hợp hành động trong cuộc chiến chống lại các nhóm khủng bố IS ở Syria. Nói chung, những đề xuất này có thể được chấp thuận thực hiện," Thiếu tướng Igor Konashenkov cho biết.

Các chuyên gia quân sự Nga và Mỹ sẽ thảo luận về các chi tiết kỹ thuật trong cuộc thảo luận diễn ra vào ngày hôm nay (7.10).

Máy bay tấn công Sukhoi Su-25, Su-24M và Su-34 của Nga cùng với sự yểm trợ của máy bay phản lực Su-30 đã bắt đầu các cuộc không kích có độ chính xác cao vào các mục tiêu IS ở Syria vào ngày 30.9 sau khi nhận được yêu cầu từ Tổng thống Syria Bashar Assad.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, các cuộc không kích của Nga đã làm thiệt hại đáng kể mạng lưới chỉ huy và hậu cần của IS, cũng như các cơ sở và thiết bị cần thiết để trang bị cho máy bay ném bom tự sát.

Liên minh quốc tế do Mỹ dẫn đầu chống lại phiến quân IS đã tiến hành các cuộc không kích ở Syria kể từ tháng 9 năm 2014, mà không có sự chấp thuận của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc và chính phủ Syria.

Hôm 6.10, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Anatoly Antonov nói rằng Moscow đã sẵn sàng sử dụng các thông tin thu được bởi liên minh do Mỹ dẫn đầu để chống lại IS, và kêu gọi các thành viên liên minh cùng tham gia trinh sát nhóm phiến quân IS.