"Các hợp đồng cho 48 máy bay trực thăng Mi-17-V5 do Nga chế tạo trị giá 70 tỷ rúp ($ 1,1 tỷ USD) đã đứng đầu trong các gói mua bán về vũ khí và trang thiết liên quan được xem xét và chấp thuận bởi Hội đồng Giao dịch Quốc phòng " một nguồn trong Bộ Quốc phòng Ấn Độ công bố.
Hiện nay, Ấn Độ đang có tổng cộng 139 trực thăng Mi-17, tổng giá trị hơn $ 2 tỉ.
Trụ sở Không quân Ấn Độ xác nhận với hãng thông tấn TASS: "Các máy bay trực thăng tiên tiến do Nga chế tạo sẽ được sử dụng tại các khu vực có địa hình khó khăn, từ sa mạc đến vùng núi dọc biên giới với Pakistan và Trung Quốc". Nó cho biết thêm " Máy bay trực thăng Mi-17V-5S là xương sống của phi đội máy bay trực thăng vận tải của không quân Ấn Độ" 
Mi-17V5 là phiên bản mới nhất trong dòng trực thăng Mi-8/17 của Nga. Chúng được thiết kế để thực hiện nhiệm vụ vận chuyển binh lính, cũng như vận chuyển hàng hóa cả ở bên trong thân hay bằng dây treo bên ngoài. Trực thăng Mi-17V5 cũng được sử dụng trong hoạt động tìm kiếm và cứu nạn. Ngoài ra, chúng cũng có thể được trang bị một số loại vũ khí để thực hiện các nhiệm vụ tấn công.