Mặt bằng thu nhập trong nước chênh lệch

Là một trong số nhiều lao động tham dự phiên giao dịch việc làm dành riêng cho nhóm lao động đi xuất khẩu Hàn Quốc, Nhật Bản về nước do Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội tổ chức ngày 21.3, anh Trần Văn Quang (Mỹ Đức, Hà Nội) rất hy vọng tìm được một công việc phù hợp.

Từng có thời gian làm việc tại Hàn Quốc 11 năm trong lĩnh vực cơ khí, với mức lương từ 2.500 – 3.000 USD. Về nước được 3 tháng, song anh vẫn chưa tìm được công việc phù hợp với tay nghề đã được đào tạo trước đó. “Tôi muốn tìm một công việc gần nhà với mức lương từ 12 – 15 triệu đồng/tháng, nhưng từ sáng tôi đã phỏng vấn ba công ty, họ chỉ trả lương 7 triệu đồng, chênh lệch thu nhập so với bên kia nhiều quá”, anh bày tỏ.

Tương tự, anh Nguyễn Văn Toàn (Nam Trực, Nam Định) cũng cho biết, công việc về lĩnh vực nội thất chung cư ở Hàn Quốc anh từng làm trước khi về nước cho thu nhập từ 30 – 40 triệu đồng/tháng. Do đã quen với môi trường làm việc với mức lương cao nên về Việt Nam, anh thấy khó để tìm công việc với mức lương không quá chênh lệch.

Ở góc độ nhà tuyển dụng, bà Nguyễn Hồng Duyên, chuyên viên tuyển dụng Công ty TNHH Shinsung Vina cho biết, do yêu cầu mở rộng quy mô nên hiện nay công ty đang cần tuyển số lượng lớn nhân sự bổ sung, đặc biệt luôn ưu tiên những lao động đã từng làm việc tại Hàn Quốc có tay nghề.

Tuy nhiên, đại diện doanh nghiệp này thừa nhận khó tuyển được lao động phù hợp, lí do là người lao động thường đòi hỏi mức lương cao. “Mức lương trung bình phía công ty chúng tôi đưa ra từ 10 – 13 triệu đồng/tháng, nếu tăng ca có thể đạt 15 triệu, nhưng người lao động đòi hỏi mức lương từ 15 – 16 triệu đồng chưa tính thời gian làm thêm giờ”, bà Duyên cho biết. Dù vậy, theo bà Duyên, điều này cũng có thể do người lao động chưa cập nhật mức lương hiện nay trên thị trường Việt Nam.

Doanh nghiệp sẽ trả lương xứng đáng với năng lực

Trước những thực tế như vậy, ông Vũ Quang Thành, Phó giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội khẳng định rằng, người lao động vẫn có nhiều cơ hội vì hiện có một số lượng không nhỏ các doanh nghiệp Hàn Quốc, Nhật Bản đang đầu tư tại Việt Nam. Thậm chí, các phiên giao dịch việc làm được tổ chức tại trung tâm này thường thu hút nhiều doanh nghiệp tham gia, việc làm có mức lương từ 15 – 20 triệu đồng/tháng là không hiếm. “Nếu người lao động khẳng định được năng lực thì thực tế cơ hội việc làm khi về nước là rất rộng mở”, ông Thành nhấn mạnh.

Riêng về mức lương, ông Thành thừa nhận đúng là đa phần lao động Việt Nam làm việc tại Hàn Quốc hay Nhật Bản đều có thu nhập tốt hơn so với mức chi trả của các doanh nghiệp tại Việt Nam. Dù vậy, mặt bằng lương cho nhiều vị trí tại các doanh nghiệp hiện nay là phù hợp với thị trường Việt Nam. Do đó, theo ông Thành, nếu người lao động kỳ vọng quá cao sẽ rất khó có sự gắn kết với doanh nghiệp và tìm kiếm cơ hội việc làm.

Làm công tác tuyển dụng nhiều năm liền, bà Đinh Huyền Anh, chuyên viên tuyển dụng Công ty LG Display Việt Nam Hải Phòng đánh giá, lao động đi xuất khẩu Hàn Quốc về nước có kỹ năng nghe nói tiếng Hàn thường ở mức trên trung bình, tuy nhiên ý thức tổ chức kỷ luật lại rất tốt. Theo bà Huyền, với những ứng viên đi xuất khẩu về, công ty luôn trả một mức lương phù hợp với năng lực và kinh nghiệm làm việc, trong đó mức lương cho phiên dịch viên và các vị trí liên quan đến tiếng Hàn dao động từ  9 – 20 triệu đồng.

So sánh với mặt bằng lương thực tế của các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam hiện nay, bà Huyền Anh cho rằng là có thể chấp nhận được. “Việc tuyển dụng của các doanh nghiệp là hoàn toàn khách quan dựa trên đánh giá năng lực của ứng viên. Việc trao đổi mức lương khi phỏng vấn chỉ là khởi đầu, cơ hội việc làm tại các doanh nghiệp là rất rộng mở, nếu người lao động khẳng định được năng lực thì hoàn toàn có thể nhận được mức lương cao”, đại diện doanh nghiệp này cho biết.

Box: Tuyển dụng hơn 900 việc làm cho lao động

Phiên giao dịch việc làm ngày 21.3 có 69 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng với 938 việc làm trống. Trong số 69 doanh nghiệp tham gia, doanh nghiệp thuộc lĩnh vực thương mại – dịch vụ chiếm tỷ lệ cao nhất với 66,7%, còn lại thuộc các lĩnh vực như: chế tạo sản xuất, siêu thị, xây dựng, nhà hàng…Chỉ tiêu tuyển dụng tập trung chủ yếu vào các vị trí như: quản lý kế hoạch sản xuất, phiên dịch – biên dịch, nhân viên kỹ thuật, công nhân sản xuất, thợ có tay nghề.