Với người LĐ, đây thực sự là khoản thu được trông đợi nhất - sau món tiền lương, tiền công hằng tháng; còn với DN, đó là sự ghi nhận công sức đóng góp của người LĐ trong cả năm, vì vậy mức thưởng bao nhiêu, hình thức thưởng như thế nào được LĐ đặc biệt quan tâm.

Ít, nhiều: Phải có

Chị Nguyễn Thị Hạnh (KCN Sài Đồng, Hà Nội) tâm sự: “Đến giờ này chúng em vẫn chưa thấy Cty công bố gì về thưởng tết nên anh em cũng khá “tâm tư”. Chúng em cũng biết DN gặp nhiều khó khăn, nhưng dù ít hay nhiều cũng phải có để chúng em còn lo về quê sắm tết, đón xuân với gia đình cho “tươm” một chút. Cùng chung tâm trạng, anh Nguyễn Văn Ninh - NV Hãng Ford cho biết: “Cuối năm, mặc dù Cty bán được nhiều xe, nhưng năm nay giá bán không “vượt” được nhiều nên lương tháng của anh em cũng gặp nhiều khó khăn”.

Cuối năm, LĐ đều trông đợi có mức thưởng tết cao.

Đến nay, các mức thưởng tết theo từng loại hình DN đang dần được công bố. Bên cạnh những mức thưởng cao ngất ngưởng, không ít DN do gặp khó khăn trong SXKD công bố sẽ trả thưởng bằng sản phẩm của chính DN mình, thậm chí nhiều DN không có thưởng... Tuy nhiên, phần lớn LĐ làm trong các DN đều trông chờ có thêm tháng lương thứ mười ba hoặc khoản thu thêm - dù nhiều hay ít để lo tết cho gia đình.

Lương, thưởng: Xu hướng chung là tăng

Theo ông Tống Văn Lai - TP Tiền lương (Bộ LĐTBXH): Năm nay, dù kinh tế khó khăn, nhưng qua báo cáo của 15 tỉnh, thành phố gửi về bộ, tiền lương - thưởng năm nay vẫn ổn định và có tăng chút ít so với năm 2010. Tiền lương trung bình của người LĐ khoảng 3,6 triệu đồng người/tháng; tiền thưởng theo kế hoạch các DN công bố vào dịp Tết dương lịch mức thưởng phổ biến là khoảng 1/2 tháng lương, tương đương 1,2-1,4 triệu đồng/người; mức thưởng trong dịp Tết âm lịch là khoảng 1 tháng lương, tương đương 2,6-2,7 triệu đồng/người.

Ông Lai cũng cho biết: “Hầu hết các DN đều có thưởng, tuy nhiên mức cao hay thấp phụ thuộc vào tình hình SXKD của  DN; trong đó, DN thấp nhất là 100-200 ngàn đồng/người; một số DN quá khó khăn thì tuyên bố là năm nay không có thưởng. Mức thưởng bình quân năm nay có tăng so với năm trước, nhưng số DN có mức thưởng cao ít hơn những năm trước; một số DN thuộc ngành nghề như chứng khoán, tài chính, tư vấn luật, kiến trúc... những năm trước có mức thưởng rất cao thì năm nay tuyên bố mức thưởng rất thấp, thậm chí không có thưởng.

Cần có góc nhìn khác về những con số “khủng”

Năm nay, mức thưởng tết “khủng” nhất đã được công bố thuộc về một DN FDI ở TP.Hồ Chí Minh với mức cao nhất là 714 triệu đồng - cao hơn mức thưởng đạt “kỷ lục” năm 2010 (532 triệu đồng).

Ông Lai nhận định: “Nhà nước luôn khuyến khích DN trả cao, thoả đáng cho người LĐ, không hạn chế mức tối đa. Tuy nhiên, cũng nên xem có thực sự như thế hay không? vì hiện nay trên thị trường LĐVN có rất nhiều vị trí, chức danh, chuyên viên cấp cao thường được trả lương theo năm và khối lượng công việc.

Khi đó, ngoài khoản tiền tạm ứng hằng tháng, cuối năm họ sẽ được trả dồn, nhưng nhiều người nhầm hiểu là tiền thưởng. Mặt khác, cũng không loại trừ nhiều DN công bố như vậy để nâng cao thương hiệu của mình; hoặc muốn cạnh tranh về nhân lực nên đưa ra những con số “khủng” đó. Vì vậy, người LĐ cũng không nên tuyệt đối hoá những món đó là thưởng tết để có những so sánh tiêu cực.

Bảo Duy