Nhà tuyển dụng sẽ quan tâm trước tiên tới những CV cơ bản nhưng đầy đủ thông tin và dễ tiếp nhận. Đây là một trong những lý do đòi hỏi bạn phải thực sự nghiêm túc tìm hiểu trước khi viết CV xin việc.

Các chuyên gia tuyển dụng cũng đưa ra lời khuyên: Chọn lựa cỡ chữ 12, 13, phông chữ cơ bản như Arial, Verdana, Calibri, và Times New Roman là phù hợp. Ngoài ra, với những tiêu đề lớn, bạn có thể tô đậm hoặc lựa chọn cỡ chữ to hơn. Tuy nhiên, không nên lạm dụng quá nhiều từ in đậm, in nghiêng, gạch chân hay các tính năng làm nổi bật khác. Quan trọng trong CV của bạn, mọi thứ phải hoàn toàn thống nhất.

Mẫu CV: Hãy viết một CV xin việc hoàn hảo bằng cách sắp xếp chúng theo trình tự thời gian, lịch sử các việc đã làm hoặc kết hợp giữa công việc, kinh nghiệm và mục tiêu nghề nghiệp trong từng giai đoạn.
Đọc thêm:  Lời khuyên từ nhà tuyển dụng đối với những người thất nghiệp
Mẹo viết CV: Một CV hoàn hảo sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào việc bạn chọn lựa hình thức (cách trình bày, phông chữ, kiểu chữ…) và nội dung (mục tiêu, định hướng, cách viết…) cho CV của mình như thế nào. Đó sẽ là bản CV nhất quán về cả mặt nội dung lẫn hình thức, làm nổi bật được con người, cá tính của bạn.

Tham khảo các CV xin việc có sẵn: Trước khi bắt đầu viết CV, hãy tham khảo qua các mẫu CV miễn phí mà bạn có thể tìm kiếm trên mạng, qua bạn bè, người thân…Sau đó lựa chọn một kiểu CV phù hợp với chuyên môn, kinh nghiệm và phù hợp với công việc chuẩn bị ứng tuyển. Việc lựa chọn được cách viết CV phù hợp cũng là cách làm cho CV của bạn trở nên đặc biệt và nổi bật hơn so với các CV khác.