Cặp đôi lãnh đạo quyền lực chơi cầu lông.

Điện Kremlin hôm qua đã cho đăng tải đoạn băng video "quyết đấu" cầu lông giữa cặp đôi lãnh đạo quyền lực này.

Mặc áo thể thao màu xanh nhạt, tay cầm vợt cầu lông, Tổng thống 46 tuổi Medvedev nói với khán giả rằng "cầu lông được tất cả mọi người biết đến, bởi môn thể thao này được chơi ở nhà, trên đường phố, trong các trường phổ thông và đại học". Tuy nhiên, ông bổ sung "những người có thể chơi cầu lông một cách thực sự rất ít".

Cũng trong đoạn băng, ông Medvedev chỉ ra rằng, cầu lông đã được chơi ở Trung Quốc, Hy Lạp cổ đại và Ấn Độ trước khi du nhập vào Châu Âu.

"Những người chơi cầu lông có thể đưa ra quyết định nhanh chóng. Đây không chỉ là một trò chơi" - ông Medvedev nói.

Tổng thống cũng cho biết, môn thể thao này không chỉ dành cho các vị tổng thống, mà còn là môn thể thao yêu thích của phi hành gia đầu tiên Yuri Gagarin. "Gagarin cũng thích và chơi cầu lông rất tốt".

Nga xếp thứ 11 trên thế giới về cầu lông, trên Anh một bậc và dưới Thái Lan một bậc.

Sau khi nhìn thẳng vào camera giới thiệu với khán giả về bộ môn thể thao này, ông Medvedev và ông Putin bắt đầu trổ tài thi đấu. Không rõ ai thắng thua trong trận đấu trên, mặc dù ông Putin giành điểm đầu tiên.

Đây không phải là lần đầu tiên Tổng thống Medvedev thể hiện ham mê luyện tập thể thao. Trong chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2008, ông Medvedev nói rằng ông thích tập yoga, thậm chí còn có thể 'trồng cây chuối'.

Xem video:

 

Get the Flash Player to see this player.

Ngọc Vân (Theo Telegraph)