Ngoài xôi xụm, thịt bò khô, chân gà nướng... thì món lẩu nướng (người Lào gọi là Chèo Sin đát) được xem là món ăn biết chiều chuộng sở thích của nhiều người nhất. Món ăn này còn được chế biến với những nguyên liệu rất tươi ngon, hương vị khác lạ đặc trưng của người bản xứ. Đặc biệt, như tên gọi "hai trong một" của nó, khách vừa thưởng thức những miếng thịt nướng nóng hổi, lại có thể húp sùm sụp với món lẩu có nước dùng đậm đà.

Cùng một nồi, phía trên nướng thịt, phía dưới nấu lẩu, dưới cùng là bếp than củi. Người dùng vừa nướng, vừa ăn, vừa rôm rả trò chuyện. Ảnh: Hưng Thơ.
Thịt lợn hoặc thịt bò được xắt mỏng, đặt ở đĩa rồi lần lượt đặt lên bếp nướng. Ảnh: Hưng Thơ.
Các loại rau cần, cải thảo, rau muống, mùng tơi... được xếp ngay ngắn trong các rá nhỏ. Ảnh: Hưng Thơ.
Lẩu nướng không dùng bún, mà sử dụng mỳ tôm Lào, miến dong với nước dùng. Ảnh: Hưng Thơ.
Gia vị không thể thiếu của lẩu nướng, gồm ớt trái đâm nhỏ, tỏi, mắm nên, chanh... Ảnh: Hưng Thơ.
Khi thịt chín tới, mỡ chảy xuống phía lẩu, làm nước dùng thêm béo ngậy. Ảnh: Hưng Thơ.
Kẹp thịt nướng, mỳ tôm đã nhúng chín với nước dùng và rau khiến mùi vị đậm đà khó cưỡng. Ảnh: Hưng Thơ.
Thưởng thức món lẩu nướng kèm những loại nước giải khát ở Lào nhiều màu, nhưng không có ga rất thú vị. Ảnh: Hưng Thơ.
Lẩu nướng của Lào hiện tại đã "du nhập" sang Việt Nam, nhưng những bạn trẻ sành ăn đánh giá ở Ca Rôn vẫn ngon và đặc biệt hơn những nơi khác. Ảnh: Hưng Thơ.
Chủ quán lẩu nướng người Lào tên là Mâm rất thân thiện. Chị Mâm không sành tiếng Việt, tính nồi lẩu 5 người ăn no "tức bụng" cùng 8 lon nước giải khát, nhưng giá chỉ hơn 300.000 tiền Việt. Ảnh: Hưng Thơ.