Chùa Trùng Sơn Cổ Tự tọa lạc tại khu di tích lịch sử Núi đá Chồng thị trấn Khánh Hải, huyện Ninh Hải,, được coi là địa linh của tỉnh Ninh Thuận.

Theo ghi nhận của chúng tôi, khoảng 22h-23h đêm 30 Tết, chùa rất vắng vẻ, chỉ vài khách đến tham quan và đợi đến giao thừa mới thắp hương khấn nguyện.
Giao thừa ngân vang, năm mới 2017 đã gõ cửa từng nhà cũng là lúc hàng ngàn khách thập phương đổ về chùa để thắp hương.
Tòa chánh điện
Trước chánh điện là tượng Phật Bồ Tát Quan Âm hướng về biển Đông.
Một góc Trùng Sơn Cổ Tự
Đại điện chính thờ tượng Phật Như Lai và các chư vị bồ tát.
Du khách viếng chùa nên ăn mặc lịch sự và tránh nói chuyện gây ồn ào chốn thanh tịnh. Đặc biệt không nên thắp quá nhiều hương, ảnh hưởng khói đến không gian chùa và du khách viếng.
Nhiều du khách tranh thủ đến sớm thắp hương khấn vái, nhằm tránh tình trạng đông đúc càng về khuya.
Gia đình, các đôi uyên ương, trẻ nhỏ, người già, kẻ độc hành,... đến chùa với lòng thành kính, dâng hương và khấn nguyện xin đức Phật ban phước lành cho con cháu.
Đã đến Trùng Sơn Cổ Tự mà chưa thưởng ngoạn cảnh đẹp huyền ảo, lung linh về đêm quả là một chuyện đáng tiếc. Từ đỉnh chùa, phóng tầm mắt ra bốn phương để thu trọn biết bao là cảnh đẹp, từ đồng ruộng, làng mạc cho đến núi non trùng điệp, biển cả vỗ về ru êm trong gió xuân.
Một góc thị trấn Khánh Hải huyện Ninh Hải, Ninh Thuận nhìn từ chùa.
Trùng Sơn Cổ Tự rực rỡ ánh đèn đêm, lung linh và huyền ảo, đẹp vô cùng.
Biển Ninh Chữ cũng mang một vẻ đẹp khác thường khi nhìn từ đỉnh chùa.
Trùng Sơn Cổ Tự kết hợp với Thiền Viện Trúc Lâm Viên Ngộ trở thành điểm đến tâm linh lý tưởng, điểm du xuân ngắm cảnh tuyệt vời cho du khách.